VKSND huyện, thành phốmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng1264725
Hiện có 122 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Thanh tra VKSND tỉnh Quảng Nam tiến hành thanh tra án hình sự tại VKSND thị xã Điện Bàn

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Trong 02 ngày 19 và 20/02/2020 Đoàn thanh tra VKSND tỉnh đã tiến hành thanh tra theo Quyết định số 06/QĐ-VKS ngày 10/02/2020 của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam về thanh tra việc chấp hành pháp luật, quy chế nghiệp vụ, quy định của Ngành trong việc đình chỉ, tạm đình chỉ vụ án hình sự; các trường hợp không khởi tố vụ án hình sự tại VKSND thị xã Điện Bàn (thời điểm từ ngày 01/12/2017 đến ngày 30/11/2019).

Đồng chí Võ Hữu Phát - Chánh Thanh tra làm Trưởng đoàn; thành viên Đoàn có các đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chánh thanh tra, Nguyễn Thị Hồng Loan - KSVSC Thanh tra và đồng chí Nguyễn Văn Quân - Chuyên viên Phòng TCCB VKSND tỉnh Quảng Nam.


Toàn cảnh buổi thanh tra

Tại buổi làm việc, Trưởng Đoàn thanh tra đã công bố Quyết định thanh tra số 06/QĐ-VKS ngày 10/02/2020 của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam, đồng thời nghe lãnh đạo VKSND thị xã Điện Bàn báo cáo, đánh giá tóm tắt kết quả công tác kiểm sát trong 02 năm 2018, 2019, những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thực hiện chức năng, nhiệm vụ và những kiến nghị, đề xuất của đơn vị.

Theo đó vào chiều ngày 20/02/2020, Đoàn thanh tra đã tiến hành công bố dự thảo Kết luận thanh tra. Tham dự cuộc họp có đồng chí Hà Thế Xuyên - Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đồng chí Đội trưởng, Đội phó các Đội nghiệp vụ Công an thị xã Điện Bàn và toàn thể lãnh đạo, công chức VKSND thị xã Điện Bàn.

Trên cơ sở kết quả thanh tra, đánh giá của các thành viên trong Đoàn thanh tra, ý kiến trình bày và các kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo, công chức Viện kiểm sát, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn; thừa ủy quyền của đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Võ Hữu Phát - Chánh Thanh tra, Trưởng Đoàn thanh tra công bố toàn văn dự thảo Kết luận thanh tra.

Qua thanh tra không những VKSND thị xã Điện Bàn mà Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn đã tiếp thu, nhất trí đối với những tồn tại, vi phạm mà Đoàn thanh tra đã chỉ ra, đồng thời các đơn vị sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm và chấn chỉnh khắc phục những tồn tại, vi phạm mà Đoàn thanh tra đã nêu ra trong thời gian đến./.

                                                                    Nguyễn Thị Hồng Loan

 

TIN MỚI NHẤT