VKSND huyện, thành phốmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này1
mod_vvisit_counterTháng này1
mod_vvisit_counterTổng cộng302916
Hiện có 23 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2019)


VKSND tỉnh Quảng Nam đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Ngày 11/01,  Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019. Đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có Ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam; ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên ngành Kiểm sát nhân dân tại tỉnh Quảng Nam.


Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường phát biểu tại Hội nghị

 Năm 2018, VKSND tỉnh Quảng Nam đã lựa chọn khâu công tác đột phá là “nâng cao trách nhiệm của Kiểm sát viên và chất lượng kiến nghị, kháng nghị”. Để thực hiện có hiệu quả các nội dung trong khâu đột phá đã lựa chọn, Thủ trưởng mỗi đơn vị quán triệt cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là đối với Kiểm sát viên phải tuân thủ nghiêm quy chế nghiệp vụ, các quy trình, quy định tại Quy chế Tổ chức và hoạt động của VKSND tỉnh Quảng Nam nhằm hạn chế thấp nhất những sai sót nghiệp vụ. Đối với những Kiểm sát viên để xảy ra sai sót trong thực hiện nhiệm vụ đã chỉ đạo kịp thời kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Chính vì vậy, trong năm 2018 ngành Kiểm sát Quảng Nam không để xảy ra oan, bỏ lọt tội phạm, không xảy ra trường hợp Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội.

Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Huy Tiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

VKS hai cấp tăng cường kiểm sát trên tất cả các lĩnh vực công tác, nhất là trên lĩnh vực hình sự nhằm phát hiện vi phạm nghiêm trọng về áp dụng pháp luật, về đường lối xét xử, thủ tục tố tụng để kháng nghị phúc thẩm; đảm bảo các kháng nghị chặt chẽ về thủ tục, có căn cứ về nội dung và có tính thuyết phục.

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Đính, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trình bày kế hoạch công tác của VKSND tỉnh Quảng Nam năm 2019, theo đó, mục tiêu của ngành kiểm sát Quảng Nam tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực thực thi pháp luật; nâng cao hơn nữa chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin…

Ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của VKSND tỉnh Quảng Nam trong năm 2018, Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Huy Tiến yêu cầu lãnh đạo VKSND hai cấp tỉnh Quảng Nam trong năm 2019 phải nghiên cứu quán triệt và nghiêm túc thực hiện 07 nhiệm vụ mà Chủ tịch Quốc hội đã chỉ đạo và các mục tiêu nhiệm vụ được nêu trong Chỉ thị công tác 2019 của Ngành KSND; đồng thời, tiếp tục phát huy về nghiệp vụ để giữ vững thương hiệu Viện kiểm sát tỉnh Quảng Nam không có án oan, sai…Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường yêu cầu các cán bộ Kiểm sát cần nâng cao trình độ ngoại ngữ, bởi lẽ, trên địa bàn Quảng Nam có nhiều nhà đầu tư nước ngoài, sẽ có nhiều vụ án liên quan đến yếu tố nước ngoài. Mặt khác, nghiên cứu về các loại tội phạm công nghệ cao, tội hiếp dâm, giết người... để cùng với các ngành phối hợp, theo dõi, đưa ra các biện pháp phòng, ngừa nhằm trấn áp tội phạm, vi phạm.

 

Phó Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Huy Tiến trao Cờ thi đua Chính phủ cho tập thể Lãnh đạo Viện

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trao Huân chương lao động hạng Ba cho Phòng kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012 đến năm 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc

Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Văn Quang trao Cờ thi đua dẫn khối của VKSND tối cao cho các tập thể.

Kiemsat.vn

 

TIN MỚI NHẤT