VKSND huyện, thành phốmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng273664
Hiện có 21 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Viện KSND huyện Hiệp Đức phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm về tội Trộm cắp tài sản

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Sáng ngày 08/3/2018, VKSND huyện Hiệp Đức phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm về tội Trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức tỉnh Quảng Nam. Kiểm sát viên trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa là ông Trần Công Hà – Kiểm sát viên VKSND huyện Hiệp Đức.

Theo cáo trạng số 09/CT-VKS ngày 22/01/2019 của VKSND huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, kết luận hành vi phạm tội của Nịnh Văn Lợi như sau:

 

KSV Trần Công Hà công bố Cáo trạng

Vào khoảng 01 giờ ngày 21/10/2018, Nịnh Văn Lợi, sinh ngày: 03/10/2000, trú: Bình Trị, Quảng Nam điều khiển xe máy mượn của bạn đi đến khu vực chợ Việt An, Bình Lâm, Hiệp Đức, Quảng Nam. Nịnh Văn Lợi dừng xe máy bên cổng chợ rồi đi bộ đến cửa hàng điện thoại di động Xuân Tưởng. Tại đây, Lợi đột nhật và lấy đi 32 điện thoại di động có tổng trị giá hơn 117 triệu đồng.

 

Toàn cảnh phiên tòa

Tại phiên tòa, KSV Trần Công Hà đã đưa ra những lý lẽ sắc đáng, nêu bật lên tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo Nịnh Văn Lợi như việc bị cáo Lợi đã có sử chuẩn bị các công cụ từ trước để phục vụ cho quá trình đột nhập và lấy trộm tài sản, sau khi trộm cắp, bị cáo tiêu thụ tài sản trên một địa bàn rộng, gây khó khăn cho quá trình điều tra...

Trong quá trình điều tra, truy tố và tại phiên tòa bị cáo Lợi đã khai báo thành khẩn, tỏ rõ ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình; khi đang bị tạm giam, bị cáo đã tác động gia đình bồi thường một phần hậu quả cho người bị hại. Do đó cần áp dụng điểm b, s khoản 1 Điều 51 BLHS để giảm hình phạt cho bị cáo.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nịnh Văn Lợi 15 tháng tù, phù hợp với mức đề nghị của Kiểm sát viên.

Sau khi kết thúc phiên tòa, đồng chí Hồ Lập - Viện trưởng VKSND huyện Hiệp Đức cùng với đồng chí Nguyễn Tiến Lãnh – Chánh án TAND huyện Hiệp Đức đã chủ trì phiên họp rút kinh nghiệm. Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc, cởi mở và cầu thị tiến bộ, các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Thẩm phán, Thư ký, chuyên viên tham dự phiên tòa đã lần lượt phát biểu ý kiến, phân tích, đánh giá những điểm mạnh, những tồn tại hạn chế trong việc ban hành Cáo trạng, Luận tội, tác phong, kỹ năng xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, hình thức bố trí phiên tòa, thủ tục tiến hành cũng như cách thức điều hành phiên tòa ... để rút kinh nghiệm chung trong cả hai đơn vị.

 

Đ/c Hồ Lập – Viện trưởng VKSND huyện Hiệp Đức phát biểu trong phiên họp rút kinh nghiệm.

Được biết, bản án đã tuyên nhận được đông đảo sự đồng tình của quần chúng nhân dân tham dự, theo dõi diễn biến phiên tòa, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật trong quần chúng nhân dân./

                                                                                      Đào Bội Nhân

 

TIN MỚI NHẤT