VKSND huyện, thành phốmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng256451
Hiện có 22 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


VIỆN KSND HUYỆN NÚI THÀNH TỔ CHỨC PHIÊN TÒA DÂN SỰ RÚT KINH NGHIỆM

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Ngày 04/4/2019, Viện KSND huyện Núi Thành phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Núi Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất và hủy quyết định cá biệt” giữa nguyên đơn bà Lê Thị Bình (SN 1942), trú tại khối 3-TT Núi Thành và bị đơn ông Hồ Văn Nhương (SN 1967), trú tại khối 6- TT Núi Thành. Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan: UBND huyện Núi Thành, bà Bùi Thị Điệp, ông Nguyễn Thanh Tùng, bà Huỳnh Thị Út; luật sư đại diện cho nguyên đơn ông Ngô Thanh Tài; luật sư Lê Văn Anh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người có quyền lợi & nghĩa vụ liên quan ông Nguyễn Thanh Tùng. Kiểm sát viên tham gia xét xử bà Phan Thị Tiền. Tham gia phiên tòa rút kinh nghiệm có các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện KSND huyện Núi Thành.

 

Phiên tòa xét xử tranh chấp quyền sử dụng đất

Nội dung vụ án: Vợ chồng bà Lê Thị Bình xin khai hoang, sử dụng ổn định diện tích khoảng 700m2 từ năm 1983 và được đội sản xuất và HTX nông nghiệp đồng ý cho phép. Năm 1998 vợ chồng bà Bình bán đất cho ông Hồ Văn Nhương với diện tích là 125m2. Đến năm 2013 bà Bình làm hàng rào thì mới biết ông Nhương đã được UBND huyện Núi Thành cấp giấy CNQSDĐ với chiều ngang 8,5m, diện tích lên đến 247,9m2, lấn chiếm của bà diện tích 89,4m2. Ông Tùng bà Út đổ vật liệu lấn chiếm của bà Bình diện tích 281,9m2 nên bà Bình khởi kiện yêu cầu ông Nhương và ông Tùng trả lại diện tích đất mà hai ông lấn chiếm và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND huyện Núi Thành cấp cho ông Hồ Văn Nhương do cấp đất không đúng diện tích đã mua.

 

Kiểm sát viên phát biểu quan điểm tại phiên tòa 

Kết quả phiên tòa: HĐXX chấp nhận yêu cầu của bà Bình phù hợp với quan điểm phát biểu của Kiểm sát viên buộc ông Nhương trả lại phần đất lấn chiếm và hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của UBND huyện Núi Thành. Bác yêu cầu khởi kiện của bà Bình đối với ông Tùng vì diện tích này không thuộc phần đất của bà Bình mà thuộc UBND thị trấn Núi Thành quản lý và tuyên buộc ông Tùng di dời tài sản trả lại cho UBND thị trấn.

Ngày 05/4/2019 Viện KSND huyện Núi Thành đã tổ chức phiên họp trao đổi, đánh giá và góp ý rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên trong quá trình tiến hành tố tụng nhằm nâng cao kỹ năng công kiểm sát xét xử.           

         Nguyễn Trần Anh Vân

 

TIN MỚI NHẤT

qlvb