VKSND huyện, thành phốmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng302956
Hiện có 29 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2019)


VKSND thị xã Điện Bàn Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm giải quyết vụ án dân sự

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

 

Ngày 07/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Điện Bàn phối hợp với Tòa án nhân dân thị xã Điện Bàn tổ chức phiên tòa giải quyết vụ án dân sự “Yêu cầu bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm”, giữa nguyên đơn là ông Thân Phước Long – sinh năm 1958, trú Thôn Đồng Hạnh, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn và bị đơn là ông Nguyễn Thanh – sinh năm 1965, trú cùng thôn. Kiểm sát viên Nguyễn Thị Thanh Thúy kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

 

Kiểm sát viên Nguyễn Thị Thanh Thúy tham gia phiên tòa

Theo lời trình bày của nguyên đơn: Vào lúc 19h00 phút ngày 19/6/2017, ông Long đang đi bộ tập thể dục thì ông Nguyễn Thanh có lời lẽ xúc phạm ông và dùng tay đánh vào mặt ông làm ông bị thương vùng miệng và gãy hai cái răng, tỷ lệ thương tích là 7%. Ông Long yêu cầu ông Thanh phải bồi thường chi phí điều trị làm răng sứ là 18.448.775 đồng và bồi thường tổn thất tinh thần 50 lần mức lương cơ sở tương đương số tiền 65.000.000 đồng. Bị đơn ông Nguyễn Tranh trình bày: Vào khoảng 19 giờ ngày 19/6/2019, giữa ông và ông Long có xảy ra xô xát, ông Long dùng ghế đánh ông nên ông có đánh lại tự vệ. Ông Thanh không thừa nhận việc đánh ông Long dẫn đến gãy răng nên không chấp nhận bồi thường. Tòa án nhân dân thị xã Điện Bàn đã tiến hành lấy lời khai những người chứng kiến việc xô xát giữa ông Thân Phước Long và ông Nguyễn Thanh. Những người này đều xác nhận sự việc ông Thanh có đánh ông Long gãy răng nhưng cụ thể gãy mấy cái thì không rõ, cùng với những chứng cứ thu thập được theo hồ sơ bệnh án. Do đó, yêu cầu khởi kiện của ông Thân Phước Long là có cơ sở.

 

Hình ảnh tại phiên tòa

Tại phiên tòa nguyên đơn đã giữ nguyên yêu cầu khởi kiện và đề nghị bị đơn bồi thường chi phí điều trị làm răng sứ và bồi thường tổn thất tinh thần 50 lần mức lương cơ sở. Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên đã thực hiện các trình tự, thủ tục theo đúng quy định Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015. Sau phần nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, yêu cầu bị đơn phải bồi thường cho nguyên đơn số tiền điều trị làm răng sứ và tổn thất tinh thần 05 lần mức lương cơ sở theo như đề nghị của Viện kiểm sát.

                                                                              Thanh Vinh

 

 

TIN MỚI NHẤT