VKSND huyện, thành phốmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này1
mod_vvisit_counterTháng này1
mod_vvisit_counterTổng cộng302924
Hiện có 35 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2019)


VKSND phối hợp với TAND huyện Núi Thành tổ chức phiên tòa Hình sự rút kinh nghiệm

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Ngày 08/5/2019, tại trụ sở TAND huyện Núi Thành, VKSND đã phối hợp với TAND huyện Núi Thành tiến hành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Hình sự về tội: “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” quy định tại Khoản 2 Điều 260 BLHS đối với bị cáo Nguyễn Văn Công (1996), trú tại thôn Thuận An, xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Nội dung vụ án: Vào khoảng 17 giờ ngày 17/9/2018, Nguyễn Văn Công không có giấy phép lái xe điều khiển xe mô tô BKS: 92N1-387.29 có dung tích xi lanh 149 cm3 trong tình trạng có sử dụng rượu, bia nồng độ cồn đo được là 0,873mg/l (vượt quá mức quy định) lưu hành trên đường ĐH1 hướng từ đập Phú Ninh xuống Quốc lộ 1A. Đến đoạn đường thuộc thôn Bích Trung, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Công điều khiển xe mô tô không giảm tốc độ, không chú ý khi tránh xe chạy ngược chiều nên xe mô tô do Công điều khiển đã gây tai nạn với bà Hồ Thị Thanh và cháu Nguyễn Thị Ngọc Ngân đang đứng sát mép đường bên phải hướng xe của Công lưu thông làm bà Thanh chết, cháu Ngân bị thương tích 26%.

Đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên tòa có ông Võ Đăng Sỹ - Kiểm sát viên trung cấp. Tham dự phiên tòa có các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên VKSND huyện Núi Thành.

 

Kiểm sát viên công bố cáo trạng

Tại phiên toà, Kiểm sát viên đã thể hiện vai trò thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử đúng qui định của pháp luật, tham gia làm rõ các tình tiết của vụ án nhằm đảm bảo cho việc xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Trên cơ sở đề nghị mức hình phạt của Kiểm sát viên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Công mức án 12 tháng tù.

Kết thúc phiên toà, Viện kiểm sát đã cùng với Tòa án nhân dân huyện Núi Thành tổ chức phiên họp rút kinh nghiệm cho Thẩm phán chủ tọa phiên tòa và Kiểm sát viên thực hành quyền công tố. Phiên họp rút kinh nghiệm đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý với Kiểm sát viên và Thẩm phán tham gia xét xử tại phiên toà. Các ý kiến đã tập trung làm rõ ưu, khuyết điểm về thao tác nghiệp vụ, kỹ năng tranh tụng và tác phong của Thẩm phán chủ tọa phiên tòa và Kiểm sát viên.

 

Họp rút kinh nghiệm của Tòa án và Viện kiểm sát

Thông qua phiên toà rút kinh nghiệm, các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên VKSND huyện Núi Thành và các Thẩm phán Tòa án đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm về những ưu điểm và những hạn chế, thiếu sót trong quá trình điều hành phiên tòa của Thẩm phán và Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên toà./.

Việt Hà

 

TIN MỚI NHẤT