VKSND huyện, thành phốmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng451284
Hiện có 10 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Liên ngành Tòa án – Viện kiểm sát – Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Giang họp xác định án trọng điểm

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Ngày 08/5/2019, Liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án huyện Nam Giang tổ chức họp xác định án trọng điểm năm 2019. Tham dự buổi họp có đại diện Lãnh đạo, Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán của 03 cơ quan.


(Toàn cảnh cuộc họp liên ngành xác định án điểm)

Tại cuộc họp, đồng chí Võ Cao Linh - Viện trưởng Viện kiểm sát huyện Nam Giang, thay mặt Liên ngành đánh giá những kết quả đã đạt được trong 05 tháng đầu năm 2019, nhất là việc phối hợp liên ngành trong việc giải quyết các vụ án phức tạp. Đồng thời, cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác phối hợp giải quyết án hình sự của liên ngành, từ đó nêu ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng công tác phối hợp trong thời gian còn lại của năm 2019 nhằm phục vụ tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị của các ngành và của địa phương.

Trong 05 tháng đầu năm 2019, công tác khởi tố điều tra các vụ án hình sự không xảy ra án oan sai; trong công tác bắt, giam giữ và các biện pháp ngăn chặn khác đều thực hiện đúng quy định của Bộ luật tố tụng hình sự và quy chế tạm giữ, tạm giam, không có trường hợp nào oan sai; công tác điều tra, truy tố, xét xử án hình sự đảm bảo đúng tiến độ. Bên cạnh đó, đại diện Lãnh đạo Công an - Tòa án cũng đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải quyết án hình sự và một số vụ án cụ thể để liên ngành trao đổi đi đến thống nhất chọn án trọng điểm.

Nhận thấy, trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Nam Giang các tội phạm về ma túy liên tục gia tăng, tạo tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng tiêu cực đến trật tự an toàn xã hội. Để làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh triệt để, lâu dài với các loại tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương, góp phần răn đe, tuyên truyền nâng cao ý thức trong quần chúng nhân dân và để tăng cường công tác phối hợp, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của từng ngành trong việc chỉ đạo nâng cao chất lượng việc điều tra, truy tố, xét xử, Liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án nhân dân huyện Nam Giang đã họp bàn, thống nhất xác định chọn vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” xảy ra vào ngày 27/03/2019, tại xã Đắc Pring huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam do Nguyễn Thành Trung thực hiện làm án điểm để điều tra, truy tố, xét xử nhanh chóng, kịp thời, chính xác nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, ổn định trật tự an ninh trên địa bàn và góp phần vào công tác tuyên truyền pháp luật đến mọi người dân phải có ý thức chấp hành pháp luật và đấu tranh phòng chống tội phạm./.

Lan Anh

 

TIN MỚI NHẤT