VKSND huyện, thành phốmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng1161809
Hiện có 122 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


VKSND huyện Hiệp Đức thực hành quyền công tố tại vụ án điểm

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Sáng ngày 26/6/2019, VKSND huyện Hiệp Đức phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa vụ án điểm về tội Mua bán trái phép chất ma túy xảy ra tại thôn Nam An Sơn, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, kết luận hành vi phạm tội của Trần Xuân Thịnh (SN 1999) như sau.

 

KSV Trần Công Hà công bố Cáo trạng

Vào chiều ngày 31/03/2019, Trần Xuân Thịnh mua ma túy từ 01 người phụ nữ chưa rõ lai lịch tại Đà Nẵng. Khoảng 17 giờ cùng ngày, khi đang đi đến Quốc lộ 14E đoạn đi qua thôn Nam An Sơn, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, Thịnh bị Tổ công tác phòng chống tội phạm của Công an huyện Hiệp Đức bắt quả tang.

Trong quá trình điều tra vụ án, Trần Xuân Thịnh tự thú khai nhận nhiều lần mua ma túy loại heroine về để sử dụng và đã bán 05 lần, trong đó có lần bán cho nhiều đối tượng nghiện hút trên địa bàn huyện.

Tại các biên bản ghi lời khai của Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Đức, Trần Xuân Thịnh đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

 

Toàn cảnh phiên tòa

Hành vi nhiều lần bán ma túy Heroine của Trần Xuân Thịnh đã đủ yếu tố cấu thành tội: “Mua bán trái phép chất ma túy”.Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điểm b, c, Khoản 2, Điều 251 BLHS.

Tại phiên tòa, KSV Trần Công Hà đã đưa ra những lý lẽ sắc đáng, nêu bật lên tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo Trần Xuân Thịnh. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Xuân Thịnh 06 năm tù giam.

Bản án đã tuyên thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, được dư luận đồng tình ủng hộ và góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật trong quần chúng nhân dân, như một lời cảnh tỉnh đến những thanh niên sức dài vai rộng nhưng lại không chịu chí thú học tập, lao động mà lại sa ngã vào vòng tay nàng tiên nâu./

Đào Bội Nhân.

 

TIN MỚI NHẤT