VKSND huyện, thành phốmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng1162036
Hiện có 102 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Ngày 02/7/2019, VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; các đồng chí nguyên là Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng trực thuộc; Lãnh đạo VKSND cấp huyện và toàn thể cán bộ công chức tại 18 điểm cầu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn ngành Kiểm sát Quảng Nam đã bám sát các nhiệm vụ đề ra trong các nghị quyết của Quốc hội, Chỉ thị công tác năm 2019 của VKSND tối cao và Kế hoạch công tác năm 2019 của VKSND tỉnh Quảng Nam. Lãnh đạo Viện đã đề ra nhiều biện pháp thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác; đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành trên từng lĩnh vực công tác, như tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu, quan tâm đến chất lượng đội ngũ công chức, nhất là thực hiện khâu tuyển dụng công chức đảm bảo khách quan, minh bạch; đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng, nhất là hình thức tự đào tạo; chú trọng công tác hướng dẫn, chỉ đạo án cho Viện kiểm sát cấp dưới; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, công tác khen thưởng được quan tâm khen thưởng kịp thời... Bên cạnh đó mỗi công chức, người lao động trong đơn vị luôn nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật, quy chế của Ngành, quy chế nội bộ của đơn vị... Nhờ vậy, đã giúp cho ngành Kiểm sát Quảng Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng đầu năm 2019.

Trong kỳ, đơn vị không để xảy ra trường hợp đình chỉ điều tra bị can vì không phạm tội; không có trường hợp bắt oan, sai, tạm giữ, tạm giam quá hạn luật định; truy tố đúng hạn 100%, truy tố đúng tội 100%; không để xảy ra trường hợp Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội. Một số chỉ tiêu công tác tăng so với cùng kỳ năm 2018, như tỷ lệ giải quyết nguồn tin về tội phạm tăng 6,7%; tỷ lệ giải quyết án của CQĐT tăng 9,3%; tỷ lệ chấp nhận kháng nghị về hình sự của VKS đạt 80%; tỷ lệ án trả hồ sơ điều tra bổ sung thấp hơn tỷ lệ khống chế của Ngành; tiến hành 12 cuộc thanh tra; tổ chức 03 cuộc tập huấn với 11 chuyên đề thuộc Phần chung BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Công tác kiểm sát trong hoạt động tư pháp được tăng cường hơn. Qua kiểm sát đã phát hiện nhiều vi phạm của các cơ quan tư pháp, kịp thời ban hành 12 kháng nghị phúc thẩm, 91 kiến nghị, 23 văn bản yêu cầu các đơn vị có vi phạm khắc phục.

Hội nghị cũng nhận được nhiều tham luận trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn công tác của các đơn vị và nêu lên những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề ra giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019.


Đồng chí Nguyễn Văn Quang- Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng,Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu kết luận tại hôi nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang- Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng,Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam đánh giá cao kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019, để kết quả công tác năm 2019 hoàn thành đạt chất lượng và vượt chỉ tiêu, đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh chỉ đạo toàn ngành Kiểm sát tỉnh Quảng Nam tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm sau đây: Thủ trưởng VKSND hai cấp tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành; nắm vững các chỉ thị, thông báo kết luận, thông báo rút kinh nghiệm, quy chế của Viện trưởng VKSND tối cao và các văn bản chỉ đạo của lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Nam để triển khai thực hiện; tăng cường trách nhiệm của Kiểm sát viên trong việc thực hiện nhiệm vụ, nâng cao các báo cáo đề xuất của Kiếm sát viện; tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác kiểm sát thi hành án hình sự không phải là hình phạt tù giam (phạt tù nhưng cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ…); tổ chức Hội thi kỹ năng viết và trình bày luận tội, đối đáp ngành KSND tỉnh Quảng Nam năm 2019. Tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, công tác tự kiểm tra nội bộ, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và khắc phục những tồn tại, yếu kém, khuyết điểm. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan hữu quan, đặc biệt là các cơ quan tiến hành tố tụng trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019./.

Hình ảnh trong Hội nghị


Đ/c Nguyễn Ngọc Tỉnh - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam phát biểu trong Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019

 

Đ/c Trần Các - Chánh Văn phòng VKSND tỉnh Quảng Nam phát biểu trong Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019

 

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Liên - Trưởng phòng 9 VKSND tỉnh Quảng Nam trình bày tham luận trong Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019

                                                 Trần Các- Văn phòng VKSND tỉnh Quảng Nam 

 

TIN MỚI NHẤT