VKSND huyện, thành phốmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng2243378
Hiện có 384 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


VKSND tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức “Phiên tòa giả định” năm 2019

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

 

 

 

 

Nằm trong khuôn khổ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 09/11) theo Kế hoạch số 155/KH-VKSTC ngày 04/9/2019 của VKSND tối cao. Chiều ngày 28/10/2019, Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn TAND tỉnh và Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” về tội “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy” tại Trường THPT Nguyễn Dục, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Tham dự chương trình “Phiên tòa giả định” có đồng chí Nguyễn Ngọc Tỉnh, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Viện trưởng và đồng chí Trần Các, Đảng ủy viên, Chánh Văn phòng VKSND tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Văn Hợi, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam; đại diện lãnh đạo các cơ quan Tòa án nhân dân tỉnh, Sở tư pháp tỉnh, Huyện đoàn Phú Ninh và tập thể thầy cô giáo cùng hơn 500 đoàn viên thanh niên, học sinh Trường THPT Nguyễn Dục.


Ban tổ chức đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh về những tác hại, hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, đặc biệt là ma túy “đá” (Methamphetamine). Phiên tòa giả định được đầu tư dàn dựng và tuân thủ đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Nội dung vụ án dựa trên một vụ án có thật đã được Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam xét xử sơ thẩm.


Ngoài ra, nhằm để các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh nắm lại kiến thức về tội phạm ma túy, Ban tổ chức đã tiến hành trò chơi “Đố vui có thưởng” với các câu hỏi có nội dung về các kiến thức đã được phổ biến từ đầu chương trình.

Phiên tòa giả định được toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh theo dõi một cách tập trung, nghiêm túc. Thông qua phiên tòa giả định, Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam đã đóng góp sức trẻ của mình vào công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về tác hại của ma túy, các hành vi liên quan đến ma túy bị pháp luật cấm, hậu quả của những hành vi này đến đoàn viên thanh niên và các em học sinh Trường THPT Nguyễn Dục.

Việc tổ chức phiên tòa giả định là hình thức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật một cách trực tiếp, hiệu quả đối với mọi lứa tuổi; giúp các đối tượng đoàn viên thanh niên, học sinh hiểu rõ tác hại và sự nguy hiểm của ma túy để có thái độ tích cực chủ động cùng với gia đình và xã hội trong phòng, chống tội phạm về ma túy./.

Nguyễn Văn Quân

 

 

 

 

 

TIN MỚI NHẤT