VKSND huyện, thành phốmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng1161950
Hiện có 104 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hội An trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an thành phố Hội An

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

 

 

 

 

 

Chiều ngày 18/11/2019, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hội An phối hợp với đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hội An tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Hội An, từ ngày 16/5/2019 đến ngày 15/11/2019.

 

(Đ/c Nguyễn Nghĩa- Phó Viện trưởng Trưởng đoàn kiểm sát Công bố Quyết định kiểm sát)

Qua kiểm tra, đoàn nhận thấy Nhà tạm giữ đã thực hiện tốt Chế độ quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam như khi tiếp nhận người bị tạm giữ, người bị tạm giam đều lập biên bản giao nhận người bị tạm giữ, người bị tạm giam, tài liệu, hồ sơ kèm theo; tổ chức khám sức khỏe, kiểm tra thân thể người bị tạm giữ, người bị tạm giam. Tiến hành chụp ảnh, lập danh bản, chỉ bản và vào sổ theo dõi người bị tạm giữ, người bị tạm giam đầy đủ. Lập biên bản phổ biến, hướng dẫn, giải thích quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và nội quy của cơ sở giam giữ. Lập hồ sơ quản lý tạm giữ, tạm giam; thực hiện trích xuất người bị tạm giữ, người bị tạm giam, cho gặp thân nhân đúng theo quy định của pháp luật. Hồ sơ quản lý tạm giam, tạm giữ được thực hiện đầy đủ theo quy định tại Điều 17 Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam. Việc phân loại quản lý và chế độ quản lý đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam được thực hiện đúng quy định tại Điều 18, Điều 19 Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam. Chế độ quản lý giam giữ, giáo dục phạm nhân được thực hiện đầy đủ như khi tiếp nhận người chấp hành án phạt tù, Cơ quan Thi hành án hình sự đã tiến hành lập biên bản tiếp nhận, khám sức khỏe, phổ biến nội quy cho người chấp hành án phạt tù; hồ sơ được lập đầy đủ, đúng quy định của pháp luật. Việc phân loại kết quả xếp loại định kỳ xếp loại cho phạm nhân được thực hiện đúng theo quy định tại Điều 8 Thông tư số 06/2018/TT-BCA ngày 12/02/2018 của Bộ Công an quy định tiêu chuẩn thi đua trong chấp hành án phạt tù và xếp loại chấp hành án phạt tù cho phạm nhân.

Bên cạnh những ưu điểm đạt được, Nhà tạm giữ vẫn còn tồn tại, thiếu sót như một số hồ sơ tạm giam thiếu lý lịch bị can do Cơ quan điều tra không chuyển kịp thời cho Nhà tạm giữ để bổ sung vào hồ sơ theo quy định tại Điều 17 Luật thi hành tạm giữ, tạm giam. Đối với vi phạm này, Viện kiểm sát sẽ ban hành kiến nghị để Nhà tạm giữ và Cơ quan Cảnh sát điều tra khắc phục vi phạm.

                                                                                     Tin bài: Nguyễn Văn Toàn 

 

 

 

 

 

 

TIN MỚI NHẤT