VKSND huyện, thành phốmod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng2243115
Hiện có 297 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Ban pháp chế HĐND thành phố Tam Kỳ làm việc với VKSND thành phố Tam Kỳ

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Chiều ngày 13/12/2019 Ban Pháp chế HĐND thành phố Tam Kỳ đã có buổi làm việc với VKSND thành phố Tam Kỳ. Dự buổi làm việc có đồng chí Đặng Thị Phú Hoa, Nguyễn Duy Ân - Phó Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc, cùng với sự tham gia của các các đồng chí thành viên Ban Pháp chế và các ban ngành có liên quan.


Đồng chí Huỳnh Đức Nhân – Viện trưởng VKSND thành phố Tam Kỳ báo cáo kết quả công tác năm 2019

Tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Đức Nhân – Viện trưởng VKSND thành phố Tam Kỳ báo cáo về tình hình tội phạm, kết quả thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp của VKSND thành phố Tam Kỳ năm 2019. Theo đó, nhìn chung tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được giữ vững ổn định, tuy nhiên một số loại tội phạm vẫn còn diễn biến phức tạp như tội phạm về ma túy, xâm phạm sở hữu,…trong đó, xuất hiện các loại tội phạm mới như: Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Vận chuyển trái phép chất độc, Cưỡng đoạt tài sản,... Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc quản lý kinh tế - xã hội ở một số lĩnh vực còn lỏng lẻo, một số thanh thiếu niên lười lao động, học tập, nhưng thích hưởng thụ, bị bạn bè rủ rê, lôi kéo vào con đường phạm tội, ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận nhân dân còn hạn chế, ngoài ra công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến người dân vẫn chưa thực sự hiệu quả.

Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp ngày càng được nâng cao, trong năm 2019 tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo tăng 2,3%; tỷ lệ giải quyết án tại Cơ quan điều tra tăng 2,2%; truy tố đúng tội đạt 100%; tỷ lệ xét xử tăng 7,27% so với tỷ lệ giải quyết năm 2018; kịp thời khởi tố điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc phạm tội, không để xảy ra trường hợp oan, bỏ lọt tội phạm, không có trường tạm giữ hình sự sau đó xử lý hành chính, không có trường hợp Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội,… Bên cạnh đó báo cáo đã chỉ ra những mặt khó khăn, tồn tại cần khắc phục trong thời gian đến.

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban Pháp chế đã chất vấn một số nội dung liên quan đến công tác thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019 của VKSND thành phố Tam Kỳ. Đồng chí Huỳnh Đức Nhân thay mặt lãnh đạo VKSND thành phố Tam Kỳ trả lời đầy đủ và thỏa đáng những nội dung chất vấn của các thành viên Ban Pháp chế nêu ra.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Ban Pháp chế phát biểu tại buổi làm việc 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được của VKSND thành phố Tam Kỳ năm 2019 và đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục những khó khăn nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của đơn vị trong thời gian tới, đảm bảo không để xảy ra oan, sai, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội, kiểm sát chặt chẽ các hoạt động tư pháp đảm bảo đúng định của pháp luật góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Lê Doãn Thọ

 

TIN MỚI NHẤT