VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng17799671
Hiện có 230 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


VKSND huyện Quế Sơn tổ chức Hội nghị Chuyên đề “Án hình sự bị hủy, sửa có trách nhiệm của các Cơ quan tiến hành tố tụng trong 03 năm (2017, 2018, 2019)”

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Thực hiện chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam, vừa qua VKSND huyện Quế Sơn tổ chức Hội nghị Chuyên đề “Án hình sự bị hủy, sửa có trách nhiệm của các Cơ quan tiến hành tố tụng trong 03 năm (2017, 2018, 2019)”. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên, Chuyên viên VKSND huyện; lãnh đạo, Điều tra viên Cơ quan CSĐT Công an huyện; lãnh đạo TAND huyện Quế Sơn.

toan canh hoi nghi chuyen de

Toàn cảnh Hội nghị Chuyên đề

Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Văn Danh - Viện trưởng VKSND huyện thông qua báo cáo án hình sự bị hủy, sửa có trách nhiệm của các Cơ quan tiến hành tố tụng trong 03 năm. Theo đó trong kỳ, các Cơ quan tiến hành tố tụng huyện có 03 vụ án bị Tòa án cấp trên tuyên hủy án, chiếm tỷ lệ 2,9% tổng số án xét xử sơ thẩm; trong 03 năm không có án hình sự bị sửa. Tại Hội nghị, các đồng chí tham dự đã phát biểu ý kiến về các nội dung xoay quanh Chuyên đề, đồng thời nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự để Hội nghị cùng thảo luận, tháo gỡ. Trên cơ sở đó, các Cơ quan tiến hành tố tụng huyện đã tổng hợp các dạng vi phạm, thiếu sót thường gặp để rút kinh nghiệm chung; đồng thời nêu ra những nguyên nhân dẫn đến tình trạng án bị hủy, sửa có trách nhiệm của các Cơ quan tiến hành tố tụng và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giải quyết án hình sự trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Danh đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm và cầu thị của các đồng chí tham dự Hội nghị. Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến tại Hội nghị, VKSND huyện sẽ tổng hợp và báo cáo VKSND tỉnh Quảng Nam trong thời gian đến./.

Nguyễn Việt Vương

 

TIN MỚI NHẤT