VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng17753658
Hiện có 243 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


VKSND TỈNH QUẢNG NAM THAM GIA CUỘC THI “CHÚNG TÔI LÀ KIỂM SÁT VIÊN” TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Sáng ngày 01/7/2016, tại Học viện Chính trị Quốc gia, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, VKSND tối cao đã khai mạc cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” Cụm 4 Khu vực Miền Nam. Đến dự khai mạc có Tiến sĩ Trần Công Phàn-Phó Viện trưởng VKSND Tối cao, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi - chủ trì cuộc thi. Dự cuộc thi còn có các đồng chí lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc VKSND tối cao, cùng các đại biểu là Lãnh đạo các Ban Ngành địa phương; lãnh đạo, cổ động viên và đặc biệt là thí sinh đến từ 32 VKSND tỉnh, thành phía Nam.

Ban Giám khảo Cuộc thi gồm các đồng chí: Tiến sỹ Nguyễn Minh Đức- Vụ trưởng Vụ thực hành công tố và kiểm sát điều tra án ma túy, Trưởng Ban Giám khảo; Thạc sỹ Nguyễn Thị Yến -Vụ trưởng Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, phó Ban; Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng Đại học Kiểm sát; Thạc sỹ Nguyễn Minh Trung- Hiệu trưởng trường bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát thành phố Hồ Chí Minh, Thạc sỹ Nguyễn Văn Quảng – KSV Cao cấp – Viện trưởng Viện cấp cao 3  là thành viên.

Các đội thi trải qua 2 vòng thi, vòng thi sơ khảo và vòng thi chung khảo. Vòng thi sơ khảo chia thành 03 lượt thi: Lượt thứ nhất gồm 8 cuộc của 32 đội thi; lượt hai gồm 4 cuộc thi mỗi cuộc là 4 đội (nhất, nhì của lượt thi thứ nhất) và lượt ba là 2 cuộc thi mỗi cuộc 4 đội (nhất, nhì của lượt thi thứ hai) .

Vòng thi chung khảo chọn 4 đội (nhất, nhì của lượt thi thứ 3) sau đó chọn một đội xuất sắc nhất để dự thi chung kết tại Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức thi vào tháng 8/2016.

(1)

Các đội nhận cờ lưu niệm của BTC cuộc thi - Ảnh Thanh Thúy

Các vòng thi đều có 3 phần thi. Phần 1: Khởi động: mỗi đội lần lượt trả lời một gói câu hỏi gồm 05 câu dạng: Đúng, sai, mỗi câu trả lời đúng được 20 điểm, điểm tối đa phần thi này cho mỗi đội là 100 điểm;  

Phần 2: Dân hỏi - Viện kiểm sát trả lời: mỗi đội thi sau khi nghe,đọc xong tình huống sẽ có 2 phút để thảo luận và đưa ra phương án trả lời nhanh với tổng số điểm tối đa là 120 điểm;  

Phần 3: Người bảo vệ pháp luật: có 8 câu hỏi dạng chọn đáp án, mỗi câu hỏi trả lời đúng có số điểm 20 điểm, tổng số điểm tối đa  là 160 điểm.

Trong đó 2 phần thi sau là gay cấn hơn cả đòi hỏi người chơi thật sự am hiểu, tinh thông về pháp luật và sự nhanh nhạy, chính xác trong từng câu trả lời. Cuối ba phần thi các đội có số điểm bằng nhau sẽ tiếp tục thi ở 02 câu hỏi phụ, hình thức bấm chuông trả lời.

Sau khi khai mạc là cuộc thi thứ nhất của lượt thi thứ nhất gồm các đội: VKSND tỉnh Ninh Thuận, VKSND tỉnh Quảng Nam, VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng tàu; VKSND tỉnh Long An.

Có thể nói, sân chơi nóng lên ngay từ những phút đầu tiên màn chào hỏi của các đội, vừa dí dỏm, vừa thông minh mang đến cuộc thi những tiết mục mở đầu đầy hào hứng.

Hấp dẫn và gay cấn nhất là phần thi “Người bảo vệ pháp luật”, ở phần thi này các đội phải tập trung, tư duy nhanh và có “chiến thuật” bấm chuông để có thể giành được quyền trả lời từ các đội khác. 

Sau khi kết thúc 3 phần thi điểm số cao nhất là đội  Bà Rịa-Vũng Tàu: 235 điểm giành vị trí thứ nhất, đội Quảng Nam và đội Long An đồng số điểm: 215 điểm tranh về vị trí thứ nhì, 2 đội phải bước tiếp vào câu hỏi phụ.

Câu hỏi phụ thứ nhất đội bạn “nhanh tay bấm chuông” nhưng đã phạm qui quyền trả lời giành cho đội Quảng Nam, rất tiếc đội Quảng Nam trả lời không chính xác, hai đội tiếp tục câu hỏi phụ thứ hai, đội Quảng Nam “nhanh tay bấm chuông” và trả lời chính xác câu hỏi đội Quảng Nam đã chiến thắng đội Long An giành vị trí thứ nhì bước tiếp vào lượt thi thứ hai.

Có thể nói đây là cuộc thi đầy gay go và quyết liệt của đội VKSND tỉnh Quảng Nam và sự lo lắng, hồi hộp đến nghẹt thở của cổ động viên đội nhà.

(2)

 Lượt thi thứ nhất, thời điểm gây cấn - Ảnh Quốc Vương

 Lượt thi thứ hai, cuộc 1 gồm các đội: VKSND Sóc Trăng, VKSND Quảng Nam, VKSND KonTum và VKSND Khánh Hòa. Qua hai phần thi Khởi động và Dân hỏi -VKS trả lời đội Quảng Nam dẫn đầu với số điểm 210 điểm.

Đến phần thi Người bảo vệ pháp luật đội Sóc Trăng “nhanh tay bấm chuông” bức phá nâng số điểm lên số 240 giành vị trí thứ nhất, đội Quảng Nam bảo toàn số điểm, bấm chuông ở câu hỏi số 5 nâng số điểm lên 230 điểm giành vị trí nhì, đội KonTum 180 điểm và đội Khánh Hòa 215 điểm. Đội Quảng Nam chiến thắng bước tiếp vào lượt thi thứ ba.

Lượt thi thứ 3, cuộc 1 gồm các đội VKSND Bến Tre, VKSND Quảng Nam, VKSND Gia Lai và VKSND Phú Yên. Ở cuộc thi này có thể nói 04 đội thi ngang sức, ngang tài các đội bám nhau quyết liệt về số điểm, hai phần thi chính các đội có số điểm sát nhau Bến Tre 205 điểm, Quảng Nam 215 điểm, Gia Lai 210 điểm và Phú Yên 200 điểm và “cái chuông” sẽ là nhân tố quyết định sự thắng thua của các đội ở phần thi thứ ba “ Người bảo vệ pháp luật”.

Những giây phút căn thẳng hồi hộp của thí sinh và cổ động viên của đội nhà đã được bù đắp bằng sự tự tin, tâm lý vững vàng của các thành viên đã “ nhanh tay bấm chuông” trả lời chính xác ở câu hỏi cuối cùng nâng số điểm lên 245 điểm giành vị trí thứ nhì và đội Gia Lai về nhất  250 điểm.

(3) 

Lượt thi thứ ba – Ảnh Thanh Thúy

Sáng ngày 4/7/2016 cuộc thi chung khảo diễn ra tại Nhà hát Bến Thành (số 6, Mạc Đỉnh Chi, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố HCM).

 (4)

Vòng thi chung khảo- Ảnh: Thanh Thúy

 Trải qua 2 ngày thi đấu quyết liệt đã chọn 4 đội xuất sắc vào vòng thi chung khảo: Đội VKSND tỉnh Trà Vinh, VKSND tỉnh Gia Lai, VKSND tỉnh Bình Định và VKSND tỉnh Quảng Nam.

Qua 3 phần thi đội Bình Định và đội Quảng Nam đồng số điểm 235 điểm. Kết quả đội Bình Định thắng đội Quảng Nam ở câu hỏi phụ giành vị trí vô địch đội Quảng Nam đạt giải nhì, đội VKSND tỉnh Trà Vinh và VKSND tỉnh Gia Lai đồng giải ba.

                                                  2

BTC trao giải cho đội Quảng Nam. Ảnh:Thanh Thúy

 Có được kết quả trên chính là sự quan tâm của Lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Nam, sự nổ lực phấn đấu không ngừng nghiên cứu, ôn luyện, học hỏi của toàn đội và sự cổ động nhiệt tình của cổ động viên đội nhà tiếp thêm ngọn lửa tự tin và chiến thắng cho toàn đội.

Có thể nói đội Quảng Nam đã gây được nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Ban tổ chức, Ban giám khảo của cuộc thi “Chúng tôi là kiểm sát viên” cũng như các cổ động viên đến từ 32 tỉnh, thành.

(5)

Trước giờ thi đấu trận chung khảo – Ảnh Thanh Thúy

Cuộc thi đã thành công tốt đẹp đã mang đến cho cán bộ Kiểm sát một sân chơi bổ ích để gặp gỡ, giao lưu và trao đổi những kinh nghiệm công tác, bàn luận về những nội dung mới trong các bộ luật, góp phần xây dựng hình ảnh người Kiểm sát viên “vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỉ cương và trách nhiệm”.

Đồng thời thông qua cuộc thi nhằm lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân hiểu đầy đủ hơn trách nhiệm của cơ quan tố tụng nói chung và VKSND nói riêng trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới; góp phần giúp người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và công lý của pháp luật.

6

 

5

Đội Quảng Nam chụp ảnh lưu niệm cùng BTC cuộc thi

                                                                                      Thanh Thúy

 

TIN MỚI NHẤT