VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng13248337
Hiện có 389 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


VKSND huyện Hiệp Đức phối hợp với Tòa án tổ chức 02 phiên tòa xét xử lưu động về tội Hủy hoại tài sản

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

 Sáng ngày 17/11/2017, VKSND huyện Hiệp Đức phối hợp với Tòa án huyện tổ chức 02 phiên tòa xét xử lưu động cùng về tội “Hủy hoại tài sản” xảy ra trên địa bàn xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Kiểm sát viên trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa là đồng chí Trần Công Hà – Kiểm sát viên VKSND huyện Hiệp Đức.

Vụ thứ 1: Theo Cáo trạng số 16/CT-VKS ngày 05/10/2017 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hiệp Đức kết luận hành vi phạm tội của Võ Văn Thu như sau:

Vào khoảng 8h ngày 15/4/2017, khi đang phát dọn cỏ keo tại Rẫy keo ở khu vực Bà Bính thuộc thôn 4, Hiệp Hòa, Hiệp Đức khoảng 20 phút, Thu phát hiện có một con bò thuộc sở hữu của anh Trần Nhật Bảo do anh Hồ Văn Tâm chăn giữ đi vào khu vực bên trong Rẫy keo cách bờ biên nơi giáp ranh với lô cao su số 10 của Nông trường cao su Phước Đức khoảng 1,5 mét. Bực tức việc bò ăn keo của Thu, Thu chạy về hướng con bò, rồi cầm dao dùng để phát dọn cỏ keo phóng thẳng, xuyên thủng  vùng hông bụng bên phải con bò, làm bò bị thương, không còn khả năng tiếp tục nuôi sống, anh Bảo đã bán con bò được số tiền 6.000.000 đồng (Sáu triệu đồng).

Tại kết luận định giá số 11/KL-HĐĐG ngày 26/05/2017 của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Hiệp Đức kết luận: định giá con bò có giá trị: 13.000.000đ (Mười ba triệu đồng).


(Toàn cảnh phiên tòa)

Vụ thứ 2: Theo Cáo trạng số 17/CT-VKS ngày 05/10/2017 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hiệp Đức kết luận hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Lẫm như sau:

Do bực tức việc ông Lê Thanh Hùng không cho Nguyễn Hữu Lẫm vận chuyển chở keo bằng xe đi qua rừng cao su của ông Hùng, ngày 02/7/2017, Nguyễn Hữu Lẫm mang rựa đi vào khu vực Khe Lội, thuộc thôn 4, Hiệp Hòa, Hiệp Đức, đến rừng cao su của ông Lê Thanh Hùng. Lẫm dùng rựa chặt phát 47 cây cao su và làm bể 20 chén sứ dùng để đựng mủ khai thác của ông Lê Thanh Hùng. Tổng tài sản bị thiệt hại là 6.807.553 đồng (Sáu triệu, tám trăm không bảy ngàn, năm trăm năm mươi ba đồng).

Hành vi của Võ Văn Thu và Nguyễn Hữu Lẫm đã phạm tội: “Hủy hoại tài sản” theo Khoản 1, Điều 143 Bộ luật hình sự.

Sau khi xem xét đầy đủ các chứng cứ đã được thẩm tra tại phiên tòa, ý kiến của Kiểm sát viên, bị cáo, luật sư của bị cáo, đại diện hợp pháp của người bị hại, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cũng như nhân thân của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã quyết định mức hình phạt đối với bị cáo Võ Văn Thu là 09 tháng cải tạo không giam giữ, bị cáo Nguyễn Hữu Lẫm là 09 tháng tù cho hưởng án treo.

Quyết định của HĐXX được sự tán thành của đông đảo quần chúng nhân dân theo dõi tại phiên tòa. Qua đó góp phần làm tốt công tác tuyên truyền và nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật tại địa phương nói chung.  

 Đào Bội Nhân


 

TIN MỚI NHẤT