VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng13222325
Hiện có 342 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


VKSND thị xã Điện Bàn ban hành Cáo trạng truy tố bị can về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”

Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Khoảng 11 giờ 45 phút ngày 14/5/2020, sau khi đi nhậu về, Phan Trường đến nhà chị N.T.H thì gặp cháu N.T.A.T (sinh ngày 19/9/2005, là con gái chị H) đang ở trong phòng. Trường liền đi vào trong phòng và đóng cửa lại, xong Trường đẩy cháu T ngã nằm ngửa xuống nền nhà rồi Trường ngồi lên người cháu T. Cháu T dùng tay đẩy Trường ra rồi đứng dậy chạy ra ngoài liền bị Trường dùng tay kéo lại. Sau đó Trường đứng lên, đến đứng đối diện với cháu T, lưng quay về hướng cửa phòng, một tay Trường choàng qua cổ cháu T, ôm hôn vào vùng má, một tay Trường sờ mó vào vùng ngực (bên ngoài áo) cháu T.

 bi can

Bị can Phan Trường tại Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn

Quá trình kiểm tra, xác minh tin báo, bị can không thừa nhận hành vi phạm tội của mình gây rất nhiều khó khăn cho công tác giải quyết nguồn tin về tội phạm. Với quyết tâm không để lọt tội phạm nhưng cũng không làm oan người vô tội, lãnh đạo VKSND thị xã Điện Bàn, trực tiếp là đồng chí Viện trưởng; chỉ đạo Kiểm sát viên phối hợp chặt chẽ, kịp thời với với Điều tra viên trong quá trình điều tra làm rõ bản chất vụ, việc. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, bị can Phan Trường đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. VKSND thị xã Điện Bàn đã hoàn tất Cáo trạng truy tố bị can Phan Trường (sinh năm 1964) về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo Khoản 1, Điều 146 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Theo số liệu thống kê, từ ngày 01/12/2017 đến ngày 30/11/2020, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn đã khởi tố 15 vụ/16 bị can về các tội phạm xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi. Đặc biệt, có trường hợp người phạm tội thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với hai chị em ruột, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Nhận thức được tính nguy hiểm cho xã hội của của loại tội này nên công tác điều tra, truy tố, xét xử của các cơ quan tố tụng thị xã Điện Bàn đã đạt được nhiều kết quả tích cực, qua đó đã xử lý nghiêm minh, kịp thời các đối tượng phạm tội, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Tuấn Vũ - VKSND thị xã Điện Bàn.

 

TIN MỚI NHẤT