VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng13899052
Hiện có 366 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Nam Trà My: Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành khối Nội chính huyện năm 2016

 

Chiều ngày 14/12/2016, Uỷ ban nhân dân huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành Nội chính năm 2016.


Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Hồ Quang Bửu – Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị; đồng chí Trần Đình Lân – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh, đồng chí Trần Thế Cẩm – Phó Chánh án Toà án nhân dân tỉnh, đồng chí Phan Văn Tri – Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra - Trưởng phòng PC 44 Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan Nội chính huyện, Chủ tịch, Trưởng Công an 10 xã và toàn thể Kiểm sát viên, Điều tra viên, Thẩm phán…


Đồng chi Trần Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Tích - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện thay mặt các cơ quan Nội chính huyện báo cáo kết quả công tác phối hợp liên ngành năm 2016, những kết quả đạt được, những tồn tại cần khắc phục để Hội nghị thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Qua nhận xét đánh giá, trong năm 2016 các cơ quan Nội chính huyện đã thực hiện tốt các nội dung phối hợp trong công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự, dân sự; phối hợp tốt với Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện và các tổ chức thành viên trong việc giám sát hoạt động của các cơ quan Nội chính.

Bên cạnh những kết quả đạt được còn một số hạn chế như: Sự phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đôi lúc chưa kịp thời làm ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết tin báo; công tác phối hợp giải quyết các vụ án hình sự vẫn còn để xảy ra tình trạng án trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Cũng tại Hội nghị, các cơ quan Nội chính cũng có những báo cáo tham luận, tham gia ý kiến và đề xuất những biện pháp tháo gỡ khó khăn trong việc điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự trong thời gian tới.


Đồng chí Trần Đình Lân – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Nam thay mặt các cơ quan Nội chính tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Đình Lân – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Nam thay mặt các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác phối hợp, so với yêu cầu của các Nghị quyết Quốc hội đối với cơ quan tư pháp, trong năm 2016 các ngành Nội chính huyện đã phối hợp thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng như không có trường hợp oan, sai; tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm vượt  10 %; tỷ lệ kết thúc điều tra vượt 0,25 %; tỷ lệ truy tố đúng hạn, đúng tội vượt 05%; tỷ lệ bắt giữ chuyển xử lý hình sự đạt trên 100 %; điều tra, truy tố, xét xử đúng tiến độ, không để xảy ra quá hạn luật định; công tác phối hợp xác định án điểm, tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và xét xử lưu động được quan tâm đúng mức.

Trong thời gian đến cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 Khoá XII, các Nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh uỷ về công tác tư pháp, đồng thời phối hợp tuyên truyền người dân chấp hành pháp luật, không để xảy ra các vụ trọng án, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

 
Đồng chí Phạm Tích – Viện Trưởng Viện KSND huyện trình bày báo cáo tổng kết

Kết thức hội nghị, đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả phối hợp của các cơ quan Nội chính trong thời gian qua. Đồng thời, cũng đề nghị các cơ quan tăng cường hơn nữa công tác phối kết hợp tuyên truyền pháp luật đến từng người dân, phối hợp trong việc điều tra, truy tố, xét xử kịp thời những vụ án trộm cắp Sâm Ngọc Linh đang là vấn đề thời sự nóng trên địa bàn huyện.  

Các cơ quan cần có những biện pháp cụ thể để giải quyết những khó khăn, vướng mắc và thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ của mỗi cơ quan cũng như liên ngành trong năm 2017. Hội nghị cũng đã trao Giấy khen của Uỷ ban nhân dân huyện Nam Trà My cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2016./.


Đồng chí Hồ Quang Bửu – Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện
trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Hữu Quân