VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng17902312
Hiện có 480 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Viện KSND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát Quảng Nam trong 6 tháng đầu năm 2017, đồng thời đề ra những giải pháp để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu công tác của Ngành trong 6 tháng cuối năm, ngày 30/6/2017 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm.


Đồng chí Nguyễn Văn Quang – Bí thư Ban Cán sự Đảng – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đến 18 điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang – Bí thư Ban Cán sự Đảng – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam tham dự và chủ trì Hội nghị, cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo Viện, Trưởng, Phó Phòng, Kiểm sát viên trung cấp Viện kiểm sát tỉnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát cấp huyện. Tại điểm cầu Viện kiểm sát cấp huyện có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên.


Đồng chí Trần Đình Lân – Bí thư Đảng ủy – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam trình bày báo cáo sơ kết.

Qua báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm của ngành Kiểm sát Quảng Nam do đồng chí Trần Đình Lân – Bí thư Đảng ủy – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam trình bày cho thấy: Nhờ nhận được sự lãnh, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, của Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh và sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ của Uỷ ban nhân dân tỉnh, đặc biệt nhờ sự đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Viện cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức trong Ngành nên trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành Kiểm sát Quảng Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Toàn cảnh Hội nghị

Nhiều chỉ tiêu công tác tăng so với cùng kỳ năm 2016 như tỷ lệ giải quyết án của CQĐT, số vụ xác định án điểm, phiên tòa rút kinh nghiệm...; một số chỉ tiêu vượt chỉ tiêu của Ngành đề ra: Tỷ lệ kháng nghị phúc thẩm án hình sự được chấp nhận 100%; tỷ lệ tố giác, tin báo quá hạn giải quyết và án trả hồ sơ điều tra bổ sung thấp hơn tỷ lệ khống chế của Ngành. Không xảy ra án đình chỉ điều tra vì bị can không phạm tội; không có trường hợp bắt oan, sai, tạm giữ, tạm giam quá hạn luật định; truy tố đúng hạn 100%, truy tố đúng tội 100%; không để xảy ra trường hợp Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội. Qua kiểm sát đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu khởi tố, bổ sung chứng cứ, yêu cầu điều tra, kiến nghị, hủy bỏ các quyết định tố tụng trái pháp luật của Cơ quan điều tra; kịp thời ban hành 10 kháng nghị, 93 kiến nghị và hàng chục văn bản yêu cầu yêu cầu các đơn vị có vi phạm khắc phục.


Đồng chí Nguyễn Văn Đính - Phó Bí
thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam trình bày tham luận.
 

Trong phần thảo luận có 17 ý kiến phát biểu của các đại biểu dự Hội nghị. Bên cạnh việc thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, tồn tại và nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thì các đại biểu cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, những giải pháp hữu hiệu trong công tác để các đơn vị trong toàn Ngành học tập.

 
Đồng chí Phạm Đăng Anh - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam trình bày tham luận.

Kết thúc thảo luận, đồng chí Nguyễn Văn Quang đã thông báo nhanh ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Minh Trí – Uỷ viên Trung ương Đảng – Bí thư Ban Cán sự Đảng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh khu vực miền trung. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang đã biểu dương những kết quả hai cấp kiểm sát đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí đề nghị các đơn vị cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa trên mọi mặt công tác để có thể thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra tại Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2017 của ngành Kiểm sát Quảng Nam, đồng chí đặc biệt lưu ý đến việc tăng cường trách nhiệm của từng cán bộ, Kiểm sát viên, nhất là người đứng đầu đơn vị và tăng cường mối quan hệ với cấp ủy địa phương.

Các ý kiến tham luận khác:


Văn phòng


 

TIN MỚI NHẤT