VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng17786036
Hiện có 281 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


VKSND huyện Núi Thành phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hôn nhân gia đình

Ngày 02/11/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Núi Thành phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Núi Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hôn nhân gia đình Ly hôn, tranh chấp về nuôi con sau khi ly hôn” giữa nguyên đơn – bà Huỳnh Thị Lệ (1987) và bị đơn – ông Bùi Như Luật (1985), cùng trú tại thôn Trung Lương, xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Kiểm sát viên tham gia xét xử bà Nguyễn Trần Anh Vân.

xetxurutkinhnghiemNT2 

Toàn cảnh phiên tòa

Nội dung vụ án: Bà Huỳnh Thị Lệ và ông Bùi Như Luật tự nguyện tìm hiểu và đăng ký kết hôn tại UBND xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành vào năm 2006. Sau khi kết hôn, vợ chồng sống hạnh phúc và có với nhau 2 người con chung là Bùi Như Lượng (2006) và Bùi Huỳnh Kim Ngân (2011). Đầu năm 2018 thì phát sinh mâu thuẫn, nguyên nhân do hai bên không còn tin tưởng nhau, không còn tình cảm, ông Luật đánh đập và dùng dao đe dọa vợ con. Xét thấy hôn nhân không hạnh phúc nên bà Lệ yêu cầu Tòa án giải quyết cho bà được ly hôn với ông Luật; về con chung: Bà Lệ có nguyện vọng nuôi cháu Ngân, ông Luật nuôi cháu Lượng, không yêu cầu cấp dưỡng; về tài sản chung, nợ chung, cho mượn nợ: Không yêu cầu Tòa án giải quyết. Ông Bùi Như Luật thống nhất với lời trình bày của bà Huỳnh Thị Lệ về thời gian kết hôn và con chung, nhưng vì trách nhiệm con cái và vẫn còn yêu thương vợ nên ông không đồng ý ly hôn với bà Lệ. Về nguyện vọng của các con: Cháu Bùi Như Lượng mong muốn được ở với ba, cháu Bùi Huỳnh Kim Ngân mong muốn được ở với mẹ trong trường hợp ba mẹ ly hôn.

Kết quả phiên tòa: HĐXX chấp nhận toàn bộ yêu cầu của Nguyên đơn, phù hợp với quan điểm của Kiểm sát viên.

Phiên tòa diễn ra nghiêm túc, Kiểm sát viên thực hiện tốt vai trò kiểm sát quá trình giải quyết vụ án, đưa ra quan điểm, nhận định phù hợp với diễn biến phiên tòa và nội dung vụ án.

Toàn cảnh buổi họp rút kinh nghiệm

Sau khi kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo viện và toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị đã tổ chức họp trao đổi, đánh giá và góp ý rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên tham gia kiểm sát xét xử tại phiên tòa nhằm nâng cao kỹ năng kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự.

Phạm Thị Việt Hà

 
Các bài viết khác...

TIN MỚI NHẤT