VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng17753752
Hiện có 267 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam Kỳ

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 
Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam KỳThứ Hai, ngày 27/06/2016 00:05 AM (GMT+7)Những ngôi nhà cũ kỹ ven biển ở thôn Trung Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam” như được “khoác áo mới” với vô số những bức tranh độc đáo do những họa sĩ trẻ người Hàn Quốc thể hiện.  

Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam Kỳ - 1

Ngôi nhà ở làng quê như được “khoác thêm áo mới”.

Chiều 26-6, người viết đã có mặt tại xã Tam Thanh để chiêm ngưỡng những bức vẽ vô cùng độc đáo của những người họa sĩ trẻ tài năng đến từ “xứ sở kim chi”. Mặc dù dưới cái nắng như đổ lửa nhưng cô họa sĩ Oh Ye Seul (25 tuổi) vẫn đang miệt mài với bức vẽ của mình với sự động viên của chủ nhà và những người bạn đồng hành.

Theo chị Trần Diệu Ly, điều phối viên chương trình dự án Giao lưu mỹ thuật công đồng Việt-Hàn, tham gia vẽ tranh ở làng biển Trung Thanh có năm họa sĩ đến từ Hàn Quốc, 12 tình nguyện viên và một số sinh viên Việt Nam hỗ trợ.

Ngoài ra, từ khi có dự án đến với làng chài ven biển, hầu hết người dân đều rất phấn khởi nên tự nguyện đứng ra hỗ trợ giúp đỡ cho những họa sĩ vẽ tranh bích họa. Chỉ trong vòng gần nửa tháng nhưng làng quê như được “khoác thêm áo mới”. Những ngôi nhà cũ kỹ phút chốc bỗng sáng rực lên với những hình vẽ vô cùng độc đáo của các họa sĩ.

Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam Kỳ - 2

Từ cổng chào của làng, đến những hàng rào của người dân Trung Thanh cũng được tô hồng, tô đỏ thật đẹp.

Từ cổng chào của làng Trung Thanh đến những cây cột mốc đường làng cũng được tô hồng, tô đỏ thật đẹp. Những bức tường được vẽ những cành cây, hoa lá làm cho làng biển thêm sống động. Tiến sâu vào những ngôi nhà, trên từng bức tường cũ kỹ là những bức tranh độc đáo khắc họa lại cuộc sống của những người dân ven biển.

Đến với bức tranh vẽ thần đèn đang bay lên từ cánh cửa sổ của một nhà dân, những đứa trẻ ở địa phương vô cùng thích thú vì nó gắn liền với những câu chuyện cổ tích của trẻ thơ.

Hay bên cạnh đó, ngôi nhà của anh Tài (một thợ may) cũng được các họa sĩ khắc họa lại cảnh anh đang ngồi may áo, vợ anh Tài thì đang ôm đứa con gái vào lòng. “Tôi không biết là chương trình gì nữa, nhưng từ khi mấy họa sĩ đó đến vẽ tranh ở làng thì nhiều người thích thú lắm. Như nhà tôi đây, trước đây bức tường phía ngoài lâu ngày bị đen mốc, vậy mà chỉ một buổi sáng các cô cậu ấy đã khiến nó trở nên như mới với bức ảnh vẽ cảnh những ngư dân đi đánh cá. Tôi vui lắm! Cứ rảnh là ngắm mãi. Mà đâu chỉ riêng tôi, mỗi nhà mỗi kiểu, ảnh nào cũng đẹp hết!. Từ khi có ảnh, làng xóm bỗng như mới lên, khác hẳn” - ông Nguyễn Thanh Hùng (62 tuổi, thôn Trung Thanh) vui mừng nói.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Tam Thanh, cho biết người dân rất phấn khởi từ khi có chương trình vẽ tranh này đến với họ. Những ngôi nhà được khoác một diện mạo mới, làng quê bỗng trở nên sáng hơn, đẹp hơn. Đây là dự án vẽ tranh bích họa đầu tiên ở Việt Nam, hy vọng với ý tưởng này sẽ thu hút được nhiều du khách đến với vùng ven biển này, thúc đẩy du lịch.

Theo tìm hiểu, đây là dự án giao lưu mỹ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc với hy vọng mang lại bộ mặt mới cho những ngôi nhà ven biển Tam Thanh. Dự án do Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF), chương trình định cư con người Liên Hiệp Quốc (UN Habitat) và UBND TP Tam Kỳ phối hợp thực hiện trong vòng từ ngày 10 đến 28-6.

Dự kiến sẽ có khoảng 100 ngôi nhà ở làng chài Tam Thanh được vẽ tranh với nhiều chủ đề khác nhau như chủ đề thiên nhiên, đất nước, những nhân vật hoạt hình, con người Việt Nam… Ý tưởng tranh tường này dựa trên kinh nghiệm thực tế từ mô hình làng bích họa rất phổ biến ở “xứ kim chi”. 

Một số hình ảnh ở làng tranh bích họa: 

Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam Kỳ - 3

Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam Kỳ - 4

Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam Kỳ - 5

Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam Kỳ - 6

Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam Kỳ - 7

Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam Kỳ - 8

Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam Kỳ - 9

Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam Kỳ - 10

Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam Kỳ - 11

Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam Kỳ - 12

Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam Kỳ - 13

Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam Kỳ - 14

Độc đáo ngôi làng bích họa ở TP Tam Kỳ - 15

 Theo HUY TRƯỜNG (Pháp luật TP.HCM)

 

TIN MỚI NHẤT