VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng13298207
Hiện có 352 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


VKSND huyện Phước Sơn phối hợp xét xử lưu động, rút kinh nghiệm vụ án “Trộm cắp tài sản” tại Chợ Khâm Đức

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Ngày 14/11/2017, Viện KSND huyện Phước Sơn phối hợp với Tòa án ND huyện Phước Sơn tổ chức phiên tòa hình sự “Văn Thị Mai, phạm tội trộm cắp tài sản” để xét xử lưu động, rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại Hội trường UBND thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn. 


Ảnh: Bị cáo Văn Thị Mai tại phiên tòa

Qua quá trình điều tra và thẩm vấn công khai tại phiên tòa, đã xác định: Ngày 27/3/2017, Văn Thị Mai thuê xe ôtô BKS 47A - 160.03 do Phạm Xuân Nguyên (SN: 1990, trú: Pơ Drang, Krông Búk, Đăk Lăk) điều khiển đi từ ĐăkLăk đến Huế. Khoảng 15h cùng ngày thì tới TT Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Văn Thị Mai yêu cầu Nguyên chở đến chợ Khâm Đức để mua đồ dùng cá nhân. Khi đến chợ, Mai bảo Nguyên đứng ngoài chờ còn mình xách theo một túi nylon màu trắng đi vào chợ. Văn Thị Mai vào gian hàng của Trần Thị Ngọc Phương để lựa chọn mua quần áo; lợi dụng lúc Phương đang bán hàng cho khách, Văn Thị Mai đã lấy một chiếc túi xách của Phương  đang để trên ghế nhựa rồi đi ra khỏi Ki ốt. Sự việc này được bà Trần Thị Thôi (Bảy) bán hàng ở Ki ốt gần đó (cách 4,5m) nhìn thấy, khi Mai vừa đi khỏi thì Thôi đến nói với Phương việc chiếc túi đã bị lấy mất. Trần Thị Ngọc Phương chạy theo đến trước Tiệm thuốc tây của Trần Thị Hằng thì lấy lại được túi xách. Ngay sau đó, lực lượng Công an thị trấn Khâm Đức đến lập biên bản thu giữ, niêm phong chiếc túi của Trần Thị Ngọc Phương. Kết luận số 03 ngày 03/4/2017 của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Phước Sơn xác định: Tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt là: 8.732.000 đồng. Qua quá trình xác định nhân thân từ năm 2001 đến năm 2013 bị cáo đã liên tục phạm tội (07 lần), các lần phạm tội đều có thủ đoạn và cách thức thực hiện như nhau.

Trong quá trình điều tra, truy tố bị can Văn Thị Mai một mực kêu oan, cho rằng mình không thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, Kiểm sát viên phân tích tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, các tình tiết, tăng nặng giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Văn Thị Mai 12 tháng tù giam, phù hợp với mức đề nghị của Viện kiểm sát.

Sau khi kết thúc phiên tòa, đồng chí Lê Văn Thành - Viện trưởng VKSND huyện Phước Sơn đã chủ trì phiên họp rút kinh nghiệm. Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc, cởi mở và cầu thị tiến bộ, các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, chuyên viên tham dự phiên tòa đã lần lượt phát biểu ý kiến, phân tích, đánh giá những điểm mạnh, những tồn tại hạn chế trong việc ban hành Cáo trạng, Luận tội, tác phong, kỹ năng xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa…để rút kinh nghiệm chung trong đơn vị.

Được biết, bản án đã tuyên nhận được đông đảo sự đồng tình của quần chúng nhân dân tham dự, theo dõi diễn biến phiên tòa, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và góp phần vào việc tuyên truyền, giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật trong quần chúng nhân dân./.

Viết bài: Quốc Hưng


  

 

TIN MỚI NHẤT