VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng13220656
Hiện có 230 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


VKSND huyện Đại Lộc tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Ngày 22/3/2018 tại Hội trường Nhà văn hóa xã Đại Hòa huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đại Lộc phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Đại Lộc tổ chức phiên tòa hình sự lưu động, rút kinh nghiệm vụ Phạm Cao Bình cùng đồng phạm phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” quy định tại Điều 194 BLHS năm 1999.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Đại Lộc bà Võ Thị Thu - Kiểm sát viên trung cấp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên Tòa. Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Đại Lộc.

  
Toàn cảnh phiên tòa 

Theo cáo trạng: Phạm Cao Bình và Đoàn Ngọc Cường là các đối tượng nghiện ma túy, để có ma túy sử dụng, Bình nhiều lần rủ Cường mua bán trái phép chất ma túy là heroin kiếm lời lấy tiền để sử dụng ma túy. Sáng ngày 18/8/2017, Bình điều khiển xe mô tô chở Cường đến thành phố Đà Nẵng mua một gói heroin với số tiền 1.000.000 đồng của một người không rõ lai lịch rồi đi đến khu vực nghĩa trang xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn chia gói heroin ra thành 19 gói nhỏ để bán. Đến khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, trong lúc Bình và Cường đang bán ma túy cho Lê Văn Tươi tại nhà của Tươi thì bị bắt quả tang, thu giữ trên người các đối tượng tổng cộng 19 gói ma túy loại heroin có tổng trọng lượng 1,181 gam. Ngoài ra, trong tháng 8/2017, Phạm Cao Bình và Đoàn Ngọc Cường còn khai nhận 05 lần bán ma túy cho các đối tượng sử dụng là Trần Văn Tính, Đào Tiểu Long, Trương Văn Thiện, Lê Văn Tươi. Tổng số tiền thu được từ việc bán ma túy là 980.000 đồng.

Trên cơ sở hồ sơ, tài liệu chứng cứ đã được thẩm tra, kết quả xét hỏi tại phiên tòa và theo đề nghị của Kiểm sát viên. Hội đồng xét xử tuyên bố các bị cáo phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo Khoản 2 Điều 194 BLHS năm 1999, tuyên phạt bị cáo Phạm Cao Bình 5 năm 6 tháng tù, bị cáo Đoàn Ngọc Cường 4 năm tù. Mức án đã tuyên tương xứng với hành vi phạm tội của các bị cáo, vừa thể hiện tính răn đe, có tác dụng giáo dục, tuyên truyền pháp luật vừa thể hiện tính nhân đạo đối với các bị cáo.

Sau khi phiên tòa kết thúc, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đại Lộc đã họp rút kinh nghiệm về phiên tòa một cách nghiêm túc, việc tham gia góp ý công khai, dân chủ, thẳng thắn và cầu thị để phát huy những ưu điểm, khắc phục những thiếu sót, hạn chế nhằm giúp kiểm sát viên trong đơn vị học tập và rút kinh nghiệm trong quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án hình sự.

Huỳnh Trung Thu

 

TIN MỚI NHẤT