VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng13900264
Hiện có 360 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Hiệp Đức tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự sơ thẩm tội “Trộm cắp tài sản”

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Theo cáo trạng Viện kiểm sát nhân dân huyện Hiệp Đức: Khoảng 09 giờ 45 phút ngày 19/4/2019, Nguyễn Khanh đi đến bờ ruộng tại khu vực khe Vũng Cầu thuộc thôn Nhì Lưu, xã Quế Lưu, đây là nơi ông Nguyễn Tấn Danh thường chăn thả trâu. Sau khi quan sát chung quanh không có ai, Khanh dùng tay tháo dây mũi con trâu của ông Danh khỏi gốc cây mà ông Danh đã buộc trước đó. Nguyễn Khanh dắt con trâu đến vị trí chiếc xe thuê của ông Nguyễn Văn Cường đang đỗ và nhờ ông Cường dẫn trâu lên thùng xe. Sau đó Khanh yêu cầu ông Cường chở trâu đến lò mổ tại thành phố Tam Kỳ. Tại đây Khanh bán trâu cho ông Lê Cơ Trị với số tiền 19.300.000 đồng. Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự huyện Hiệp Đức xác định con trâu trên có giá 18.000.000 đồng.

ksv nhan cong bo cao trang

Với các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án được kiểm tra xét hỏi công khai tại phiên tòa, đồng thời trên cơ sở tranh luận, thẩm tra tài liệu chứng cứ, nội dung bản luận tội và đề nghị của Kiểm sát viên đại diện VKSND huyện Hiệp Đức được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên Tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Khanh 03 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” quy định tại Điểm g, Khoản 2, Điều 173 BLHS.

 vks hiep duc hop rut kn

VKSND và TAND huyện Hiệp Đức tiến hành phiên họp rút kinh nghiệm.

Kết thúc phiên tòa, VKSND và TAND huyện Hiệp Đức đã tổ chức phiên họp rút kinh nghiệm dưới sự đồng chủ trì của đồng chí Trần Đình Hải - Phó Viện trưởng và đồng chí Nguyễn Ngọc Thọ - Phó Chánh án. Phiên tòa rút kinh nghiệm được xem là hình thức tự đào tạo hiệu quả, qua đó các cán bộ, Kiểm sát viên, Thẩm phán, Thư ký đã học hỏi, nâng cao được trình độ, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, xử lý các tình huống tại phiên tòa, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ.

                                                                             Đào Bội Nhân