VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng17753059
Hiện có 227 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Tháng năm nhớ Bác

Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 
           Cứ mỗi độ Tháng Năm về, hoa phượng bắt đầu khoe sắc, tiếng trống tan trường đã điểm để tiễn đưa các em học sinh cuối lớp về nghỉ hè là lòng chúng ta lại bâng khuâng nhớ về ngày sinh của Bác. Đã hơn một thế kỷ trôi qua nhưng đất nước ta, nhân dân ta luôn ghi nhớ ngày Bác Hồ kính yêu cất tiếng khóc chào đời. Kể từ thời khắc thiêng liêng ấy, dân tộc ta, non sông đất nước ta đã đón nhận một sinh linh nhỏ bé nhưng có một tâm hồn vĩ đại, một nhân cách lớn, một tấm lòng bao la hơn biển cả. Suốt cuộc đời mình Bác chỉ biết hy sinh tất cả để bôn ba khắp năm châu bốn biển tìm cho ra con đường cứu dân, cứu nước, đem lại ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân Việt nam và thế giới. Chính Người đã đưa dân tộc ta, non sông đất nước ta từ trong đêm trường nô lệ, lầm than vươn vai Phù Đổng và lớn mạnh ngang tầm thời đại như hôm nay.

           Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Bác, trong những ngày Tháng Năm lịch sử này, tưởng nhớ đến Người chúng ta nguyện tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” như Chỉ thị của Bộ Chính trị đã ban hành. Năm 5 qua Đảng bộ VKS đã triển khai Chỉ thị của Bộ Chính trị đến từng cán bộ, đảng viên và mỗi đảng viên, cán bộ đều tham gia học tập các chuyên đề một cách nghiêm túc, thấm nhuần sâu sắc nội dung của mỗi chuyên đề và qua từng chuyên đề đều có 100% đảng viên, cán bộ tham gia viết đăng ký làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác với tinh thần nhiệt tình, chân thành và nghiêm túc nhất. Mỗi người một suy nghĩ, một cách hiểu, cách phấn đấu; mỗi người tự chọn cho mình một vấn đề, một việc cụ thể để đăng ký làm theo tấm gương của Bác. Không ai giống ai, nhưng tựu trung, nổi bật hơn hết là tấm lòng của mỗi người đối với công lao trời biển của Người, nỗi nhớ thương Bác lắng đọng trên từng con chữ, từng trang viết. Vẫn biết rằng tư tưởng của Bác thật vĩ đại, tấm gương đạo đức của Bác thật trong sáng, có học cả đời cũng không thể nào học hết và làm theo nỗi. Tuy nhiên, mỗi người đều thấy tình cảm của Bác thật bao la, vĩ đại nhưng cũng thật giản dị, gần gủi và ấm áp. Bác luôn trăn trở, suy nghĩ làm cách nào để cho đất nước được độc lập, thống nhất, dân tộc được tự do, ấm no, hạnh phúc; Bác đã “nâng niu tất cả chỉ quên mình”; tư tưởng của Bác thật vĩ đại ngang tầm thời đại, nhưng cũng hết sức cụ thể, luôn luôn gần gủi với cuộc sống hàng ngày đang diễn ra chung quanh mỗi người chúng ta; đạo đức của Bác thật trong sáng, chuẩn mực, được kết tinh từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới nhưng cũng rất phù hợp với đạo lý của người Phương Đông là có nhân, có nghĩa, có trước, có sau, có trên, có dưới, yêu trẻ, kính già, mình vì mọi người mọi người vì mình; phù hợp với triết lý cây có cội, nước có nguồn, con người có tổ tông của văn hóa Việt. Và Bác đã thể hiện tinh thần ấy bằng cả cuộc đời hy sinh lợi ích cá nhân, quên bản thân mình vì cuộc sống hòa bình và tự do, hạnh phúc của nhân dân Việt nam và nhân loại toàn thế giới. Nhân cách ấy, đạo đức ấy, tư tưởng ấy thật vĩ đại và thật giản dị. Nếu mỗi người chúng ta ai cũng biết vì người khác như Bác thì đều có thể học được, làm theo được.

            Kết quả 5 năm qua, kể từ ngày cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bắt đầu được phát động, các Chi bộ trong Đảng bộ đã liên tục được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Nhiều đảng viên được Đảng ủy khối các cơ quan thành phố tặng giấy khen; nhiều đảng viên, cán bộ công chức được khen thưởng các danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp ngành nhiều năm liên tục, được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen nhiều năm liền; một số đồng chí được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động; nhiều tập thể được nhận cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu ngành Kiểm sát nhân dân”; được UBND thành phố tặng Bằng khen tập thể xuất sắc…Rồi còn kết quả phân loại đảng viên hàng năm  tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt rất cao, nhiều đồng chí đạt tiêu chuẩn đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền. Còn nữa, còn nhiều phần thưởng của các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ,…tặng cho đảng viên, cán bộ thuộc Đảng bộ VKSND.

           Tuy nhiên, những thành tích đó, những tấm Bằng khen, những danh hiệu đạt được đó chỉ là bề nổi, là một phần rất nhỏ mà hệ quả của quá trình nhận thức, quá trình phấn đấu, thực hiện cuộc “Vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đem lại. Cái được lớn hơn là trong cơ quan đã hình thành một thói quen, một nề nếp tưởng chừng như đơn giản, nhưng lâu nay đã bị sao nhãng, bị xem nhẹ, đó là những ý kiến đấu tranh tự phê bình và phê bình một cách thẳng thắn, chân thành đóng góp xây dựng đối với đảng viên, xây dựng chi bộ. Những ý kiến đóng góp của đảng viên, cán bộ đều được lắng nghe kết luận, nếu ý kiến nêu những mặt mạnh, những điều tốt thì phát huy, nếu ý kiến phê bình đúng phải lắng nghe và khắc phục sửa chữa, nếu phê bình sai thì giải thích lại để cùng nhau thấu hiểu. Nhờ đó những năm qua trong cơ quan đã lan tỏa một không khí chan hòa tình yêu thương, sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ. Trong đấu tranh con người hiểu nhau hơn, thắt chặt tình thương yêu giữa con người và con người, giữa đồng chí và đồng chí, thể hiện được tinh thần đoàn kết, dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, biết và dám đấu tranh trực diện để chỉ cho nhau những lỗi lầm thiếu sót nhằm khắc phục, sửa chữa; tình đồng chí, đồng đội thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết, con người đã biết sống chân thành, có trách nhiệm với nhau hơn. Các buổi sinh hoạt Đảng, sinh hoạt cơ quan không còn cảnh Bí thư, Chủ tọa tự đánh giá nhận xét còn các đảng viên, cán bộ thì không nói gì hoặc ậm ừ cho qua chuyện hoặc nhất trí nói theo một chiều mà không có chính kiến, ngược lại, đã có những ý kiến trái chiều nhau, thậm chí có lúc gay gắt nhưng đều trên tinh thần xây dựng chân thành, thấu tình đạt lý.

            Để có được điều ấy tất cả chúng ta, từ đảng viên đến những người ngoài đảng, từ Lãnh đạo đến nhân viên đều đã cố gắng rất nhiều để khắc phục những thiếu thốn về vật chất, căng thẳng về tinh thần. Đặc biệt, chúng ta đã phải vượt qua những cám dỗ của tiền tài, vật chất, vượt qua áp lực của cơm, áo, gạo, tiền mà cuộc sống đời thường luôn tác động đến mỗi người để giữ gìn phẩm chất, đạo đức của người cán bộ kiểm sát luôn vững vàng, trong sáng, xứng đáng với 10 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã dạy cho ngành ta là “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng và khiêm tốn”. Tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác Hồ là kim chỉ nam, là động lực giúp chúng ta vững vàng vượt qua thử thách, giành lấy thắng lợi cuối cùng.

            Cả cuộc đời Bác đã hy sinh cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc Việt nam. Bác đã ra đi về với tổ tiên, về với đất trời nhưng Bác đã để lại cho dân tộc ta cả một kho tàng vô giá và sức mạnh tiềm tàng về tình thương yêu, ý chí cách mạng, tư tưởng, đạo đức, nhân cách trong sáng. Công lao ấy, tư tưởng ấy, tình cảm ấy, tâm hồn ấy, đạo đức ấy của Bác sánh ngang trời bể, không giấy mực nào ghi tạc hết, không trí tuệ nào thấu rõ mọi nguồn cơn, không sức lực nào đền đáp nổi. Hôm nay, nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Bác, với lòng thành kính nhớ ơn Người, chúng ta kính cẩn nghiên mình trước anh linh của Người và nguyện suốt đời phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương của Bác đến khi nào còn có thể để đưa sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân ta đến thắng lợi hoàn toàn, làm cho lòng tin của nhân dân vào Đảng, vào cách mạng mãi mãi trường tồn./. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Liếu