VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng17753202
Hiện có 214 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Cán bộ công chức VKSND huyện Phước Sơn tham dự triển lãm “Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Hòa trong không khí sôi nổi của toàn quân, toàn dân huyện Phước Sơn về kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Khâm Đức - Ngok Ta Vat (12/5/1968 -12/5/2018) và 70 năm Ngày thành lập huyện Phước Sơn (12/10/1948-12/10/2018). Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng, sáng ngày 11 tháng 5 năm 2018 BCH Công đoàn phối hợp với lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Phước Sơn và Cơ quan Quân sự huyện, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Ban Quản lý rừng phòng hộ Đăk Mi và Hạt Kiểm lâm Phước Sơn - Hiệp Đức tổ chức cho cán bộ công chức trong đơn vị tham quan triển lãm bản đồ và trưng bài tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2018 tại Nhà Thi đấu đa năng huyện Phước Sơn. Dẫn đoàn là đồng chí Lê Văn Thành - Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Chuyên viên và cán bộ công chức của các cơ quan nêu trên.

 

Ảnh: Đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Phước Sơn tham dự buổi triễn lãm

Triển lãm trưng bày, giới thiệu 154 tư liệu quý, gồm: Văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; bộ sưu tập bản đồ cổ do Việt Nam, phương Tây và Trung Quốc xuất bản có liên quan đến chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; quá trình thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trước năm 1975. Đây là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế, là những bằng chứng lịch sử, cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Đây là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, hai quần đảo này đã được các thế hệ người Việt khai phá, được nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục và hòa bình trong suốt nhiều thế kỷ qua.

 

Ảnh: Đoàn tham quan được giới thiệu các văn bản có liên quan đến chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Thông qua buổi triển lãm đã góp phần củng cố, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Phước Sơn về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Làm khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển, đảo và bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia và các lợi ích của Việt Nam trên Biển Đông. Góp phần giữ gìn, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước và bảo vệ Tổ quốc, tăng cường ý thức trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân trong việc tuyên truyền và bảo vệ “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam!”./.

Tin và ảnh: Quốc Hưng

 

TIN MỚI NHẤT