VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng17806725
Hiện có 288 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Chi bộ 5 – Đảng bộ Viện KSND tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Thực hiện Kế hoạch số 47-KH/ĐUK ngày 10/9/2019 và Hướng dẫn số 13-HD/ĐUK ngày 09/12/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Công văn số 252-CV/ĐU ngày 16/01/2020 của Đảng ủy VKSND tỉnh Quảng Nam về chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2023. Chiều ngày 12/3/2020, tại Hội trường Viện KSND tỉnh Quảng Nam, Chi bộ 5 đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Khoa - Đảng ủy viên, Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh và tham dự của toàn thể Đảng viên trong chi bộ.

 

Toàn cảnh đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Cáp Minh Hào - chi ủy viên đã trình bày Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2017 - 2020, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023; đồng chí Nguyễn Quyết Thắng – Bí thư Chi bộ trình bày Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2017- 2020. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những kết quả chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra những giải pháp để lãnh đạo Chi bộ thực hiện tốt Nghị quyết trong nhiệm kỳ tới. Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã nghiêm túc tiếp thu, quán triệt thực hiện đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, nhất là các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp đến cán bộ, đảng viên trong Chi bộ, đã tạo được sự đoàn kết thống nhất trong đảng. Hàng năm chi bộ luôn quan tâm đến công tác xây dựng phát triển Đảng, nâng cao lý luận chính trị, năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đã xem xét, kết nạp được 01 đảng viên mới và hiện đang làm thủ tục đề nghị kết nạp Đảng đối với 01 quần chúng ưu tú. Ngoài ra Chi bộ đã làm tốt công tác giám sát việc thực hiện Điều lệ đảng, dân chủ cơ sở, tính nêu gương của đảng viên, đạo đức nghề nghiệp, công vụ và việc tham gia sinh hoạt nơi cư trú. Do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng nên Chi bộ 5 hai năm liền 2017-2018 được Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam công nhận là Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

 

Đ/c Nguyễn Quyết Thắng - Bí thư chi bộ trình bày báo cáo kiểm điểm chi ủy

Với tinh thần dân chủ, xây dựng và trách nhiệm, Đại hội đã được nghe 03 ý kiến phát biểu tham luận. Các ý kiến đều nhất trí cao với Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy chi bộ, đồng thời tham luận để đề ra các biện pháp thiết thực nhằm đổi mới sinh hoạt chi bộ trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ; trong công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo công tác chuyên môn.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Khoa, Đảng ủy viên ghi nhận những thành tích Chi bộ 5 đã đạt được trong những năm qua và đánh giá cao vai trò lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 trong công tác xây dựng Đảng. Bên cạnh đó đồng chí đề nghị chi bộ trong nhiệm kỳ tới tiếp tục giữ vững, phát huy ưu điểm, thực hiện các biện pháp cụ thể khắc phục hạn chế; lựa chọn những nhân tố tiêu biểu, có bản lĩnh chính trị, năng lực nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức để lãnh đạo công tác đảng và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; tiếp tục tập trung thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đoàn kết, đổi mới, cải tiến lề lối, tác phong làm việc, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phê bình và tự phê bình, nêu gương Đảng viên.

 

Đ/c Nguyễn Hữu Khoa - Đảng ủy viên, Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, Đại hội đã lựa chọn và bầu 03 đồng chí vào Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.  Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng được bầu làm Bí thư chi bộ, đồng chí Đào Thị Việt Hà được bầu làm Phó Bí thư chi bộ và đồng chí Lê Thị Mai Trương là chi ủy viên.

 

Kết thúc Đại hội, toàn thể Đảng viên trong chi bộ nhất trí thông qua Nghị quyết và quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2023.

                                                          Mai Trương

 

TIN MỚI NHẤT