VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng9083321
Hiện có 222 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Ngành

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Hòa trong không khí toàn ngành Kiểm sát nhân dân sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập ngành (26/7/1960 – 26/7/2020). Vào sáng ngày 18/7, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Viện kiểm sát nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Tham dự buổi lễ, có đại diện lãnh đạo các Vụ nghiệp vụ Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Nam có đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, cơ quan trong tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) và lãnh đạo VKSND hai cấp tỉnh Quảng Nam qua các thời kỳ; cùng toàn thể công chức, người lao động toàn ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Hiến pháp năm 1959 đã ghi nhận chế định VKSND, trong đó xác định vị trí, chức năng và các nguyên tắc cơ bản về tổ chức và hoạt động của hệ thống VKSND Việt Nam. Trên cơ sở Hiến pháp năm 1959, ngày 15/7/1960, tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa II nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đã thông qua Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân. Ngày 26/7/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 20-LCT công bố Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân. Từ đó, ngày 26/7 chính thức trở thành ngày truyền thống của ngành Kiểm sát nhân dân. Sau đó, Quốc hội khóa IX kỳ họp thứ 10 đã quyết định chia tách tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng thành 2 đơn vị hành chính mới từ ngày 01/01/1997. VKSND tỉnh Quảng Nam được thành lập theo Quyết định số 14/QĐ-TC ngày 28/12/1996 của Viện trưởng VKSND tối cao.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Suốt 23 năm đi cùng hành trình phát triển quê hương, lãnh đạo, công chức, người lao động ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam đã đồng cam cộng khổ, đoàn kết gắn bó vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành vô số nhiệm vụ lớn lao. Các thế hệ công chức VKSND hai cấp tỉnh Quảng Nam đã không ngừng học hỏi, nỗ lực cống hiến, góp phần vun bồi ngày một dày thêm các thành tựu trong hoạt động kiểm sát việc tuân theo pháp luật, thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Toàn ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Quốc hội, của Ban cán sự đảng VKSND tối cao và Tỉnh ủy Quảng Nam về công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm và tội phạm; nỗ lực triển khai, thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, tạo được sự chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt công tác, nhất là nhiệm vụ phòng, chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm, đạt và vượt các chỉ tiêu công tác được Quốc hội giao.

VKSND hai cấp đã chủ động trở thành một hệ thống cơ quan tham mưu tích cực, khoa học, hiệu quả, đáng tin cậy cho cấp ủy Đảng tại địa phương trong công tác phòng, chống tội phạm nhằm phục vụ có hiệu quả an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; kiến nghị với các cơ quan hữu quan có biện pháp phòng ngừa vi phạm, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Đồng thời, đã chủ động nghiên cứu, tìm tòi nhiều cách làm mới, sáng kiến cải tiến lề lối làm việc, đề xuất sửa đổi nhiều quy định của các đạo luật tư pháp trong các năm gần đây; được VKSND tối cao đánh giá cao và biểu dương trong các Hội nghị sơ kết hoặc tổng kết công tác.    

Với những thành tích đạt được, năm 2015 ngành KSND tỉnh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Liên tục từ năm 2015 - 2019 đơn vị được Thủ tướng Chính phủ tặng “Cờ thi đua xuất sắc”, Viện trưởng VKSND tối cao tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Năm 2018, 2019 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Nam và hàng trăm công chức của Ngành được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý khác. Với các kết quả trên, hiện nay ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam đang đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhất”.

Đồng chí  Phó Bí thư Thường trực Lê Văn Dũng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Bí thư Thường trực Lê Văn Dũng đánh giá cao kết quả của công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, nhất là phòng chống oan sai, tham nhũng của Ngành; phục vụ có hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đề nghị Ngành tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nâng cao hiệu quả công tác công tố để phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Quảng Nam trong thời gian tới.

Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tặng bức trướng với 6 chữ vàng “Đoàn kết - Sáng tạo - Hiệu quả” cho ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam

Để ghi nhận những đóng góp to lớn của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh trong thời gian qua, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã có quyết định tặng bức trướng với 6 chữ vàng “Đoàn kết - Sáng tạo - Hiệu quả” cho ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh. Cũng trong dịp này, 8 tập thể, 14 cá nhân được Viện trưởng VKSND tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020./

 

 

 

TIN MỚI NHẤT