VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng18710910
Hiện có 361 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Vụ án giết người Trần Văn Hộp

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Sáng ngày 10/9/2021, TAND tỉnh Quảng Nam tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Trần Văn Hộp, phạm tội “Giết người” xảy ra tại khối phố An Nam, thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam vào ngày 27/3/2021. Đây là vụ án được liên ngành tố tụng tỉnh Quảng Nam chọn làm án trọng điểm phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương khi tình hình tội phạm giết người ngày càng manh động, phức tạp gây bức xúc trong dư luận xã hội. Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa là đồng chí Nguyễn Hữu Khoa - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam và đồng chí Võ Tấn Triệu - Kiểm sát viên trung cấp Phòng 2.

39d261f28013764d2f02

Toàn cảnh phiên tòa

Theo Cáo trạng truy tố: Trần Văn Hộp với chị Lê Thị Mai đã ly hôn theo Quyết định công nhận thuận tình ly hôn của TAND huyện Hiệp Đức. Mặc dù đã ly hôn nhưng giữa Hộp và chị Mai thường xuyên qua lại, ăn ở, sống chung với nhau; Hộp vẫn tỏ thái độ ghen tuông với chị Mai vì cho rằng chị Mai và Dương Văn Nhựt (đầu bếp do chị Mai thuê) có quan hệ tình cảm với nhau. Vào khoảng 03 giờ 30 ngày 27/3/2021, Hộp điều khiển xe mô tô Yamaha Exciter đến quán Lương Sơn thuộc khối phố An Nam, thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam thì thấy anh Nhựt đang nằm ngủ cùng với chị Mai và cháu Trần Ngọc Nhã My tại phòng ngủ của quán Lương Sơn; vì ghen tuông vô cớ, bực tức không muốn chị Mai có quan hệ tình cảm với anh Nhựt nên Hộp đã sử dụng 02 con dao (01 con dao chặt xương, 01 con dao dài) đâm, chém nhiều nhát vào người bị hại Nhựt, làm anh Nhựt tử vong tại chỗ; chém nhiều nhát vào vùng đầu của chị Mai gây thương tích 26%.

Capture

Đ/c Nguyễn Hữu Khoa - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam thực hành quyền công tố

kiểm sát xét xử tại phiên tòa

Tại phiên tòa, các Kiểm sát viên đã chủ động tham gia xét hỏi, làm rõ nội dung vụ án, kiểm sát chặt chẽ hoạt động tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng khác. Quá trình công tố, Kiểm sát viên đã lập luận cụ thể, tranh luận sắc bén để đánh giá đầy đủ, toàn diện các chứng cứ buộc tội, gỡ tội, phân tích rõ hành vi phạm tội của bị cáo Hộp với các tình tiết định khung: “Giết 02 người trở lên”, “Có tính chất côn đồ”, “Vì động cơ đê hèn” quy định tại các điểm a, n, q khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.

13b61298f37905275c68

Trên cơ sở phần tranh luận của đại diện Viện kiểm sát và Luật sư cũng như diễn biến tại phiên tòa, căn cứ tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo và những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Hộp tử hình về tội “Giết người”./.

 

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT