VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng18709960
Hiện có 407 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Xem kết quả: / 9
Bình thườngTuyệt vời (Trụ sở: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam)

1. Thành lập:

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam được chia tách từ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng và chính thức hoạt động từ ngày 01 tháng 01 năm 1997. Tổ chức bộ máy hiện có 12 phòng nghiệp vụ và 18 Viện KSND cấp huyện, thị xã, thành phố trực thuộc.

2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn:

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp theo qui định của Hiến pháp và Pháp luật.         

Trong phạm vi chức năng của mình, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa; bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân; bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể; bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

Khi thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh có quyền ra quyết định, kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu và chịu trách nhiệm trước pháp luật về các văn bản đó.
     
3. Cơ cấu tổ chức:


Viện kiểm sát nhân dân Quảng Nam có 242 người bao gồm biên chế và hợp đồng lao động, 12 Phòng ban, 18 Viện Kiểm sát huyện, thị xã, thành phố trực thuộc.

4. Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 08 Nguyễn Chí Thanh, Phường Tân Thạnh, Thành phố Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại liên hệ: 0235.3.859.256 

Đọc thêm...

 
Các bài viết khác...