VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng18711084
Hiện có 366 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Cờ thi đua của Chính Phủ

Trong không khí toàn đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngày 12/01/2021, VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Cờ thi đua của Chính Phủ.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Dũng - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao cùng các vụ nghiệp vụ VKSND tối cao, VKSND cấp cao tại Đà Nẵng; về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Nam có đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Trí Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; đại diện lãnh đạo các sở ban ngành các cơ quan trong tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Nam qua các thời kỳ, lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Nam, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp VKSND hai cấp tỉnh Quảng Nam.

Năm 2020 tình hình quốc tế và trong nước có nhiều tác động lớn do đại dịch Covid-19, các tỉnh Miền trung còn trải qua những ngày chịu mưa lũ lịch sử, sạt lỡ đất liên tiếp xảy ra gây thiệt hại lớn về người và tài sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trước những khó khăn, thách thức nhưng ngành kiểm sát Quảng Nam đã tập trung triển khai quyết liệt các chủ trương, giải pháp, thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nhiệm vụ công tác của Ngành, với phương châm "Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả"; đồng thời thực hiện nghiêm Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh; đã thực hiện đạt và vượt hầu hết chỉ tiêu công tác, trong đó các chỉ tiêu Quốc hội giao cho Kiểm sát theo Nghị quyết số 96/2019/QH14. Qua đó, giữ vững ổn định an ninh, trật tự, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Năm 2020, toàn ngành Kiểm sát đã có nhiều nỗ lực, phối hợp với cơ quan hữu quan giải quyết hơn 5.100 vụ, việc các loại; đã thực hành quyền công tố và kiểm sát việc giải quyết hơn 1.630 tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, trong đó giải quyết hơn 1.502 tin, đạt tỷ lệ hơn 92,1%; thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra hơn 1.318 vụ với hơn 2.043 bị can, đã giải quyết hơn 1.039 vụ với hơn 1.546 bị can, đạt tỉ lệ 78,8%; thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hơn 882 vụ với hơn 1.607 bị cáo theo thủ tục sơ thẩm; kiểm sát việc giải quyết 656/683 người bị tạm giữ, tỷ lệ bắt giữ hình sự chuyển khởi tố đạt 100%... không để xảy ra trường hợp bắt oan, sai, tạm giữ, tạm giam quá hạn luật định; không để xảy ra trường hợp đình chỉ điều tra vì bị can không phạm tội hoặc tòa án tuyên bị cáo không phạm tội; truy tố đúng hạn, đúng tội 100%, tỷ lệ án trả hồ sơ điều tra bổ sung thấp hơn chỉ tiêu khống chế của Ngành; tỷ lệ kháng nghị hình sự, dân sự, hành chính được chấp nhận đạt tỷ lệ cao, vượt chỉ tiêu của Quốc hội giao. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp khác được tăng cường và hiệu quả hơn; kịp thời phát hiện nhiều vi phạm của các cơ quan tư pháp để kháng, kiến nghị, yêu cầu khắc phục, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Với những thành tích đạt được trong những năm qua cũng như trong năm 2020 VKSND tỉnh Quảng Nam đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất và năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua; 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 05 tập thể được Viện trưởng VKSND tối cao tặng cờ thi đua dẫn đầu khối …

Picture1 

Đ/c Lê Văn Dũng – Phó Bí thư thường trực tỉnh uỷ Quảng Nam trao cờ thi đua chính phủ cho VKSND tỉnh Quảng Nam

 Picture2

Đồng chí Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trao huân chương lao động cho VKSND tỉnh Quảng Nam

Xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam tiếp tục tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra; không để xảy ra oan sai và bỏ lọt tội phạm. Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, kiên quyết thực hiện quyền kháng nghị, kiến nghị đối với những vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp. Tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên năng động, sáng tạo, hiệu quả. Năm 2021, ngành Kiểm sát Quảng Nam xác định khâu đột phá: tăng cường quyền năng pháp lý của Kiểm sát viên trong hoạt động tố tụng gắn với hiệu quả, kết quả công việc được giao, đặc biệt quyết tâm không để xảy ra vi phạm thời hạn tố tụng; nâng cao chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn Ngành.

 Picture3

Đồng chí Lê Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Lê Văn Dũng đánh giá cao những kết quả trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, nhất là phòng chống oan sai, tham nhũng của Ngành; phục vụ có hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 xảy ra, thiên tai ảnh hưởng nặng nề đối với địa phương. Với những cố gắng không ngừng nghỉ của các thế hệ lãnh đạo, Kiểm sát viên ngành kiểm sát Quảng Nam đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và năm 2020 được Chính phủ tặng Cờ thi đua. Trong thời gian đến, dự báo tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật có chiều hướng gia tăng và phức tạp hơn, đồng chí Lê Văn Dũng đề nghị toàn ngành Kiểm sát Quảng Nam cần tiếp tục quán triệt thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ Kiểm sát viên theo hướng năng động, dũng cảm đấu tranh bảo vệ công lý. Đồng thời tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nâng cao hiệu quả công tác thực hành quyền công tố để phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Quảng Nam trong thời gian tới.

 Picture4

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng-Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại Hội nghị.

            Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Dũng- Ủy viên Ban cán sự đảng- Phó Viện trưởng VKSND tối cao biểu dương và chúc mừng những thành tích đạt được của VKSND tỉnh Quảng Nam trong những năm qua cũng như năm 2020. Trong bức tranh năm 2020 vốn dĩ nhiều khó khăn thách thức, kết quả đạt được của VKSND tỉnh Quảng Nam ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ công chức hai cấp ngành Kiểm sát Quảng Nam. Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Quang Dũng cũng lưu ý rằng kết quả đạt được đã khó, giữ vững và phát huy nó càng khó gấp bội. Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Quảng Nam trong năm 2021 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần bám sát chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2021, tiếp tục phát huy vai trò của người lãnh đạo cũng như trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc thực thi nhiệm vụ; tăng cường đoàn kết nội bộ cũng như sự phối hợp với các ban ngành liên quan; phát huy dân chủ, tranh thủ triệt để sự ủng hộ của các cấp ủy đảng, chính quyền đề hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân.

 Picture5

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại Hội nghị

         Thay mặt công chức, người lao động VKSND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam cảm ơn lãnh đạo VKSND tối cao, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh Quảng Nam và các các cơ quan liên quan trong thời gian qua luôn quan tâm, luôn tạo điều kiện để ngành Kiểm sát Quảng Nam hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng thời nghiêm túc tiếp thu phát biểu chỉ đạo để triển khai thực hiện trong toàn ngành Kiểm sát Quảng Nam để góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Trần Các- Xuân Hằng VKSND tỉnh Quảng Nam
 
Các bài viết khác...

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT