VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng18711186
Hiện có 367 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí MinhChi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931-26/3/2018)

Hòa chung không khí trên khắp cả nước chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sáng ngày 26/3/2018 Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ dâng hương tại tượng đài Mẹ VNAH, nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và thăm quan, tìm hiểu về địa chỉ đỏ “Địa đạo Kỳ Anh” (xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

1120180326 092557

Đoàn công tác của VKSND tỉnh dâng hoa trước tượng đài mẹ VNAH

Tại buổi lễ dâng hương, dẫn đầu Đoàn công tác là đồng chí Nguyễn Văn Đính – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Đ/c Phạm Đăng Anh – Phó Viện trưởng, Đ/c Trần Các – Chánh Văn phòng VKSND tỉnh cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn đã dâng vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các thành viên trong Đoàn đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm và tri ân trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ trước những công lao của các anh đối với nền độc lập, tự do của nước nhà.

 1320180326 093414

Đoàn tham quan khu bảo tàng, nhà lưu niệm về mẹ VNAH

Rời nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam, Đoàn đến Kỳ Anh (nay là xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ) - địa chỉ đỏ Cách mạng Quảng Nam để tiếp tục chuyến hành trình “Về Nguồn”.

20180326 103611 

Ông Huỳnh Kim Ta – Trưởng thôn Thạch Tân đang giới thiệu về địa đạo Kỳ Anh

Tiếp đón đoàn chúng tôi là Ông Huỳnh Kim Ta - Trưởng thôn Thạch Tân, một trong những người con của đất Kỳ Anh (cũ) giới thiệu. “Địa đạo Kỳ Anh là tên gọi của hệ thống địa đạo xã Kỳ Anh (nay là xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), là một trong những di tích lịch sử trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước với tổng chiều dài khoảng 32km, chiều rộng từ 0,5-0,8m, chiều cao khoảng 0,8-1m, chiều dài các đoạn địa đạo tùy theo địa thế của mỗi thôn; trong lòng địa đạo có nơi rất hẹp nhằm đề phòng khi địch phát hiện miệng địa đạo dùng hơi cay hay lựu đạn ném vào. Địa đạo Kỳ Anh được hỗ trợ từ các yếu tố tự nhiên như cây cối rậm rạp, kênh mương, đình, nhà dân liền kề, dưới tầng đất cát trắng còn có một lớp đất cóc (đá ong) khó bị sụp lún với những công cụ đào đơn giản như cuốc, xẻng, xà beng, thúng, trạt… với sự tham gia của nhiều lực lượng như bộ đội, du kích địa phương, phụ nữ, nông dân…”.

1520180326 110722 

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm cùng cây Rỏi cổ thụ.

1620180326 111414 

Đoàn đã đi thăm đình làng Thạch Tân, đi tham quan trong lòng địa đạo

Kết thúc chuyến đi đã để lại cho mỗi đồng chí một hành trình thật ý nghĩa với những kỷ niệm đáng nhớ.

_______________________________________________________________________

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, tại Hội trường VKSND tỉnh, Được sự thống nhất của Đảng ủy, lãnh đạo Viện KSND tỉnh, Chi đoàn VKSND tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) và Lễ trưởng thành đoàn cho các đoàn viên đến tuổi trưởng thành đoàn.

 9toancanh

Toàn cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Đình Lân – Bí thư Đảng ủy – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Phạm Đăng Anh – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam cùng các đồng chí đại diện BCH Công đoàn, Ban Nữ công, đại diện Chi ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh cùng toàn thể các đoàn viên của Chi đoàn.

8chulan 

Ảnh: Đ/c Trần Đình Lân – Bí thư Đảng ủy – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 5thanhdocdienvan

 Đ/c Phạm Nguyên Thành – Phó Bí thư Chi đoàn đọc diễn văn kỉ niệm

Trong diễn văn kỉ niệm, Đồng chí Phạm Nguyên Thành – Phó Bí thư Chi đoàn cùng tuổi trẻ VKSND tỉnh đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trải qua 87 năm, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng và những thăng trầm của lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc, tổ chức Đoàn đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, của nhân dân.

 4tienphatbieu

Đ/c Nguyễn Đình Tiên – Bí thư Chi đoàn thông qua các Quyết định công nhận trưởng thành đoàn

 6traoquyetdinh

Đ/c Trần Đình Lân – Bí thư Đảng ủy – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trao các quyết định công nhận trưởng thành đoàn cho các đoàn viên trưởng thành

Tại buổi Lễ kỷ niệm, BCH Chi đoàn cũng tổ chức Lễ trưởng thành đoàn cho các đoàn viên: Trần Hồng Linh, Đỗ Thị Lý, Đoàn Thị Cẩm, Đặng Thị Phương Uyên nhằm ghi nhận sự đóng góp của các đồng chí trong thời gian sinh hoạt tại Chi đoàn.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Đình Lân – Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam: Năm 2018 đánh dấu chặng đường 87 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời là cơ hội để chúng ta thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là dịp để các đoàn viên cùng nhau sum họp, ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn qua chặng đường 87 năm xây dựng – cống hiến và trưởng thành. Từ đó, mỗi đoàn viên cùng ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, tiếp tục phát triển, giữ vững vai trò vị trí mà Đảng mà nhân dân giao phó.

Đình Tiên-Thanh An

Một số hình ảnh hoạt động

1IMG 3141

2IMG 3143

3vannghe

10luuniem

1620180326 111414

 
Các bài viết khác...

TIN MỚI NHẤT

TIN MỚI NHẤT