BAN PHÁP CHẾ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NAM LÀM VIỆC VỚI VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NAM

Thứ ba - 21/11/2023 04:45 591 0
Sáng ngày 21/11, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Hà Đức Tiến, Trưởng Ban Pháp chế làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về việc giám sát hoạt động của ngành trong năm 2023 và công tác phối hợp của các ngành thuộc khối nội chính trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ để nắm bắt những khó khăn, kiến nghị đề xuất.

Toàn cảnh hội nghị
Tham dự buổi làm việc, về phía Ban pháp chế còn có đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và các Ủy viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh. Về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam có đồng chí Trần Hoài Nam – Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam, các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam và các đồng chí Trưởng phòng các phòng trực thuộc VKSND tỉnh Quảng Nam.

Đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và các Ủy viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh
 
Năm 2023, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao vai trò, hiệu quả của pháp luật trong đời sống và ổn định trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Đơn vị đã chủ động thực hiện tốt việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra; kiểm sát chặt chẽ việc khởi tố, không khởi tố vụ án, bị can, các trường hợp tạm đình chỉ, đình chỉ điều tra. Đồng thời, làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng, qua đó, đảm bảo giải quyết các vụ án, vụ, việc đúng thời hạn quy định.

Đồng chí Trần Hoài Nam – Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam
 
Tại buổi làm việc, Ban Pháp chế HĐND tỉnh và Viện KSND tỉnh Quảng Nam đã thẳng thắn trao đổi các vấn đề xung quanh việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát và các vấn đề mà Viện kiểm sát tỉnh Quảng Nam kiến nghị với Ban pháp chế.

Đồng chí Hà Đức Tiến, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh
 
Phát biểu kết luận giám sát, đồng chí Hà Đức Tiến, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, đánh giá cao và ghi nhận những kết quả nổi bật của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trong năm 2023, đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; yêu cầu Viện kiểm sát nhân dân hai cấp cần chủ động tăng cường hơn nữa công tác kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và công tác thi hành án dân sự trong đó kiểm sát chặt chẽ việc phân loại, xác minh điều kiện thi hành án; kiểm sát có hiệu quả công tác tạm giữ, tạm giam tránh để xảy ra những sai phạm; tiếp tục ban hành có hiệu quả các kiến nghị khắc phục vi phạm và kiến nghị phòng ngừa vi phạm đối với các cơ quan hữu quan… Liên quan đến một số kiến nghị, đề xuất của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Hà Đức Tiến tiếp thu để báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết theo thẩm quyền luật định nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngành Kiểm sát hoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó góp phần bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới./.
                                                                                           Khánh Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây