Lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Nam tham dự tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Cụm thi đua số 8 ngành Kiểm sát nhân dân

Thứ tư - 06/12/2023 02:41 722 0
Cụm thi đua số 8 ngành KSND (Cụm 8) gồm 6 đơn vị là VKSND các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên và Ninh Thuận. Chủ trì hội nghị có các đồng chí Phạm Thị Kim Liên – Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ngãi (đại diện Cụm trưởng) và đồng chí Lê Minh Châu – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Ninh Thuận (đại diện Cụm phó).

Toàn cảnh Hội nghị
 
Đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Hoài Nam – Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Phạm Đăng Anh – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh và đồng chí Trần Các – Chánh Văn phòng VKSND tỉnh.

Đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam tham dự Hội nghị
 
Hội nghị đã được nghe đơn vị Cụm trưởng trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 của Cụm 8. Báo cáo tổng kết đã đánh giá việc triển khai, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua và kết quả thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 của các thành viên Cụm. Đồng thời, các đơn vị cũng được xem trình chiếu 6 video clip về cách làm hay, những mô hình mới nhằm nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng của các đơn trong Cụm 8.
Theo báo cáo, qua 1 năm thực hiện, nhìn chung các đơn vị trong Cụm đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu công tác theo Nghị quyết 96 Quốc hội, hệ thống chỉ tiêu theo Quyết định 139 của ngành KSND và kế hoạch công tác của từng đơn vị đã đề ra. Không có trường hợp oan sai, không có án Viện kiểm sát truy tố, Tòa án tuyên không phạm tội. Kiểm sát chặt chẽ các hoạt động tố tụng của các cơ quan tư pháp.
Không có trường hợp khiếu nại, khiếu kiện kéo dài, gây bức xúc trong dư luận. Thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy địa phương. Công tác phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, ban, ngành địa phương được nâng cao. Các hoạt động an sinh xã hội được triển khai rộng rãi. Công tác thi đua, khen thưởng ngày càng thực chất, đảm bảo công bằng, dân chủ… Đồng thời, các đơn vị trong Cụm 8 đã triển khai nhiều biện pháp, cách làm hay, hiệu quả để thực hiện tốt nhiệm vụ đột phá của ngành KSND trong năm 2023 về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành KSND. Qua đó, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, công tác chuyên môn nghiệp vụ, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đưa hình ảnh người cán bộ Kiểm sát đến gần với nhân dân, nâng cao vị thế, vai trò của ngành Kiểm sát.


Đồng chí Trần Hoài Nam – Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam
phát biểu tại Hội nghị

 
Tại hội nghị, Cụm thi đua số 8 đã tổ chức bình chọn, thống nhất đánh giá, suy tôn các tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu để đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành Kiểm sát nhân dân xét tặng danh hiệu “Cờ thi đua của Chính phủ”, “Cờ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân”. Tại hội nghị, các đơn vị cũng đã tiến hành bầu đơn vị Cụm trưởng Cụm số 8 năm 2024 là VKSND tỉnh Ninh Thuận và Cụm phó là VKSND tỉnh Khánh Hòa.
 
Nguyễn Văn Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây