Viện kiểm sát nhân dân huyện Hiệp Đức phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa trực tuyến hình sự

Thứ hai - 03/10/2022 23:22 729 0
Ngày 20/9/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hiệp Đức đã phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức xét xử 03 phiên tòa trực tuyến vụ án hình sự về các tội Trộm cắp tài sản, Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và Mua bán trái phép chất ma túy.
Các phiên tòa trực tuyến được tổ chức tại điểm cầu trung tâm là Hội trường xét xử Tòa án nhân dân huyện Hiệp Đức. Tại phiên tòa, các Kiểm sát viên trên cơ sở nắm chắc hồ sơ vụ án đã tích cực tham gia xét hỏi, tranh luận, đối đáp từng nội dung, vấn đề được đưa ra, phân tích đánh giá đầy đủ các tình tiết của vụ án. Các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, lời khai của các bị cáo phù hợp với nội dung, tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án. Trên cơ sở đề nghị mức án của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên hình phạt phù hợp với tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội đối với hành vi phạm tội của các bị cáo.
Việc tổ chức các phiên tòa trực tuyến là xu hướng tất yếu nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát, Tòa án, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp hiện nay.
Một số hình ảnh của phiên tòa trực tuyến:


Tác giả: Lương Văn Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây