VKSND tối cao kiểm tra công tác tuyển dụng công chức tại VKSND tỉnh Quảng Nam

Thứ ba - 21/05/2024 05:19 221 0
     Ngày 15/5/2024, Đoàn kiểm tra VKSND tối cao do đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tuyển dụng công chức năm 2023 tại VKSND tỉnh Quảng Nam. Thành viên Đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo phòng thuộc Thanh tra và Vụ Tổ chức cán bộ VKSND tối cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ
 
     Về phía VKSND tỉnh Quảng Nam có đồng chí Trần Hoài Nam, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức đợt 2 năm 2023, các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí thành viên Hội đồng thi tuyển, Trưởng các Ban, Tổ giúp việc của Hội đồng thi tuyển và toàn thể công chức Phòng Tổ chức cán bộ.
Đồng chí Trần Hoài Nam, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh

     Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Minh đã công bố quyết định thành lập Đoàn kiểm tra và triển khai Kế hoạch kiểm tra của VKSND tối cao, theo đó, đồng chí yêu cầu đơn vị báo cáo và cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu có liên quan đến công tác tuyển dụng công chức năm 2023. Đồng chí cũng đề nghị nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác này.
     Thay mặt đơn vị, đồng chí Trần Hoài Nam trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh, chỉ đạo, hướng dẫn của VKSND tối cao trong quá trình tổ chức tuyển dụng công chức. Đồng chí cũng báo cáo với Đoàn kiểm tra, đơn vị luôn xác định công tác tuyển dụng công chức là một trong những nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong việc bổ sung số lượng, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, đáp ứng yêu cầu công tác và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Do đó, Ban cán sự đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, của Nhà nước và của ngành Kiểm sát nhân dân về tuyển dụng công chức. Quá trình thực hiện việc tuyển dụng đã bám sát Nghị quyết số 106-NQ/BCSĐ ngày 12/12/2023 của Ban cán sự đảng VKSND tối cao và các hướng dẫn của VKSND tối cao có liên quan đến công tác tuyển dụng công chức. Đồng thời yêu cầu các bước tuyển dụng phải đúng nguyên tắc tuyển dụng, công khai, khách quan, không để xảy ra các vi phạm trong quá trình tuyển dụng. Đối tượng dự tuyển phải đảm bảo về tiêu chuẩn, điều kiện tuyển dụng công chức. Đến nay chưa phát sinh các vấn đề đơn thư khiếu nại, kiến nghị có liên quan đến công tác tuyển dụng.
     Sau thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đoàn kiểm tra đã kết luận kiểm tra công tác tuyển dụng công chức năm 2023 của VKSND tỉnh Quảng Nam, qua đó, ghi nhận kết quả đạt được của đơn vị, đảm bảo thực hiện đúng, đủ quy trình tuyển dụng theo đặc thù của Ngành, đồng thời cũng giải đáp, tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc của đơn vị để thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyển dụng trong thời gian đến./.    
                                                                                 Phòng TCCB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây