Bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải quyết tin, án hình sự trong 06 tháng đầu năm 2023

Thứ hai - 15/05/2023 04:03 337 0
Chiều ngày 11/5/2023, tại Hội trường Công an thị xã Điện Bàn, VKSND thị xã Điện Bàn tiến hành làm việc với Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết tin, án hình sự trong 06 tháng đầu năm 2023. Tham dự buổi làm việc, có đồng chí Lê Văn Phương - Viện trưởng, các đồng chí Phó Viện trưởng và Kiểm sát viên phụ trách công tác tổng hợp; về phía Cơ quan CSĐT Công an thị xã có đồng chí Mai Thanh Tâm - Trưởng Công an thị xã, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT; đồng chí Huỳnh Văn Lâm - Phó Trưởng Công an thị xã và Chỉ huy các Đội nghiệp vụ thuộc Cơ quan CSĐT.
Đồng chí Lê Văn Phương - Viên trưởng phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Phương - Viện trưởng đã đánh giá, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, điều tra vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn cũng như công tác phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian qua, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định dẫn đến việc giải quyết tin, án với tỉ lệ còn rất thấp. Đồng chí Lê Văn Phương cũng đã phân tích nguyên nhân khách quan và chủ quan, chia sẽ những khó khăn của Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn trong thời gian qua việc thay đổi các đồng chí lãnh đạo chủ chốt là Thủ trưởng, Phó thủ trưởng và Chỉ huy, Điều tra viên, Cán bộ điều tra của các Đội nghiệp vụ thuộc Cơ quan CSĐT gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ giải quyết tin, án. Đồng chí cũng nêu ra một số giải pháp, cách thức để hai đơn vị tập trung phối hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết tin, án hình sự trong 06 tháng đầu năm 2023.
Đồng chí Mai Thanh Tâm - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT thống nhất cao với  những ý kiến đánh giá, phân tích và các giải pháp, cách thức của các đồng chí lãnh đạo VKSND thị xã Điện Bàn đã nêu tại cuộc họp. Đồng chí chỉ đạo Lãnh đạo, Chỉ huy các đội nghiệp vụ thuộc CQCSĐT Công an thị xã Điện Bàn cần bắt tay thực hiện ngay, tích cực chủ động phối hợp chặt chẽ với VKSND thị xã Điện Bàn để tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết tin, án hình sự đạt chất lượng và tỉ lệ cao trong 06 tháng đầu năm 2023.
Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Phương thay mặt tập thể lãnh đạo Viện, Công chức và người lao động VKSND thị xã Điện Bàn gửi lời chúc mừng đến đồng chí Mai Thanh Tâm - Trưởng Công an thị xã, Thủ trưởng CQĐT; đồng chí Huỳnh Văn Lâm - Phó Trưởng Công an thị xã vừa được Lãnh đạo ngành Công an điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn và mong rằng trong thời gian đến các đồng chí sẽ tiếp tục ủng hộ, xây dựng mối quan hệ phối hợp tốt đẹp giữa hai đơn vị để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trính trị được giao.
Người viết: Nguyễn Đình Nhật Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây