Kiểm sát việc cưỡng chế tài sản trong Thi hành án dân sự

Chủ nhật - 21/01/2024 20:43 568 0
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Điện Bàn kiểm sát việc việc cưỡng chế tháo dỡ một phần phòng học để dạy thêm, trả lại lối đi tại khối phố Triêm Trung 2, phường Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Theo bản án và quyết định thi hành án dân sự thì ông D.Ph.B phải tháo dỡ một phần phòng học để dạy thêm có diện tích 12,3 m2 để trả lại lối đi cho bà D.Th.Đ với diện tích 52,8 m2  tại địa chỉ khối phố Triêm Trung 2, phường Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Toàn cảnh cuộc họp trước khi tiến hành cưỡng chế
Chi cục THADS thị xã Điện Bàn đã nhiều lần giải thích, động viên, thuyết phục ông D.Ph.B thực hiện nghĩa vụ theo quy định của pháp luật. Trong quá trình tổ chức thi hành án, ông D.Ph.B có điều kiện thi hành nhưng không tự nguyện thực hiện nghĩa vụ thi hành án, cố tình trì hoãn, kéo dài việc thi hành án, ảnh hưởng đến quyền lợi của người được thi hành án. Do vậy, Chi cục THADS thị xã Điện Bàn đã tống đạt Quyết định cưỡng chế cho ông D.Ph.B và thực hiện cưỡng chế thi hành án.
Kiểm sát viên kiểm sát cưỡng chế
Lãnh đạo VKSND thị xã Điện Bàn đã phân công Kiểm sát viên kiểm sát cưỡng chế. Tại buổi cưỡng chế, Chấp hành viên đã giới thiệu thành phần tham gia làm việc, công bố các Quyết định thi hành án, Quyết định cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật. Quá trình cưỡng chế, các thành phần tham gia thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định.
Buổi cưỡng chế đã diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo Bản án của Tòa án có hiệu lực pháp luật được thực thi, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân./.
 
                                                  Thu Hoà  – VKSND thị xã Điện Bàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây