Viện KSND huyện Thăng Bình trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố

Thứ hai - 29/08/2022 21:57 496 0
Viện KSND huyện Thăng Bình trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, trong các ngày 24, 25, 26/8/2022, Viện KSND huyện Thăng Bình đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Công an thị trấn Hà Lam, Công an xã Bình Hải, Công an xã Bình Phú, Công an xã Bình Minh, Công an xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, thời điểm từ ngày 01/12/2021 đến ngày 31/7/2022.

Đ/c Trần Thị Thắm – Viện trưởng VKSND huyện Thăng Bình phát biểu tại buổi làm việc
Đoàn kiểm sát gồm 05 thành viên, do đồng chí Trần Thị Thắm - Viện trưởng làm trưởng đoàn.
Sau khi nghe các đơn vị báo cáo,  Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm cùng tài liệu có liên quan đến công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Qua kiểm tra cho thấy: Các đơn vị được kiểm sát đều mở sổ tiếp nhận, thụ lý, ghi chép và theo dõi việc giải quyết tố giác và tin báo theo đúng quy định. Các quyết định giải quyết tin báo, tố giác tội phạm được ban hành đều đảm bảo có căn cứ, đúng quy định pháp luật. Việc lập hồ sơ tiếp nhận giải quyết tin báo, tố giác tội phạm cơ bản chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật, góp phần quan trọng trong công tác giữ vững trật tự trị an trên địa bàn.
Kết thúc các buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã lập biên bản ghi nhận các kết quả đạt được của các đơn vị trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố cũng như những tồn tại, hạn chế. Trên cơ sở kết quả làm việc, Đoàn kiểm sát sẽ ban hành Kết luận cuộc kiểm sát./.
VKSND huyện Thăng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây