VKSND huyện Phú Ninh kiểm sát việc cưỡng chế thì hành án dân sự của Chi cục Thi hành án dân sự huyện

Chủ nhật - 04/06/2023 22:02 355 0
Sáng ngày 25/5/2023, VKSND huyện Phú Ninh kiểm sát việc Chi cục Thi hành án dân sự huyện phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện thực hiện việc cưỡng chế thi hành án đối với người phải thi hành án là ông Huỳnh Văn Hóa và bà Huỳnh Thị Thu Hương, địa chỉ: thôn Tân Vinh, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tham gia cưỡng chế
Tham gia buổi cưỡng chế có các thành phần: Viện kiểm sát nhân dân huyện, Công an huyện, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, phòng Tài nguyên - Môi trường, người được thi hành án cùng đại diện chính quyền thôn, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh.
Theo Bản án số 45/2019/DS-PT ngày 29/5/2019 của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam, HĐXX quyết định buộc vợ chồng ông Huỳnh Văn Hóa và bà Huỳnh Thị Thu Hương phải trả lại cho bà Nguyễn Thị Thái diện tích đất là 5.968 m2 tại thửa đất số 180 tờ bản đồ số 1 thuộc thôn Vĩnh Quý, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Giao cho bà Nguyễn Thị Thái được sở hữu toàn bộ cây cối và vật kiến trúc có trên đất tranh chấp, bà Thái có trách nhiệm phải thối trả cho vợ chồng ông Hóa bà Hương số tiền 112.929.300 đồng.
Tuy nhiên, từ sau khi bản án có hiệu lực đến nay, việc thi hành án vẫn chưa được thực hiện. Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Phú Ninh đã làm việc nhiều lần, động viên, thuyết phục nhưng phía gia đình ông Huỳnh Văn Hóa và bà Huỳnh Thị Thu Hương không tự nguyện thi hành, cố tình không thực hiện nghĩa vụ mặc dù có điều kiện thi hành án. Chính vì vậy, Chi cục THADS huyện Phú Ninh đã phối hợp cùng với lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tiến hành cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất và vật kiến trúc có trên đất theo quy định của pháp luật.

Kiểm sát viên kiểm sát việc thực hiện các thủ tục cưỡng chế của Chấp hành viên theo đúng quy trình, thủ tục, đảm bảo đúng pháp luật
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, thượng tôn pháp luật, lực lượng cưỡng chế đã thực hiện các thủ tục cưỡng chế theo đúng quy định. Buổi cưỡng chế thi hành án đã diễn ra an toàn về người và tài sản, thành công đúng theo kế hoạch, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người được thì hành án, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật./.
Hồ Văn Mẫn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây