VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

Thứ hai - 31/07/2023 22:33 1.012 0
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng ngày 27/7/2023 Đoàn công tác VKSND tỉnh Quảng Nam do đồng chí Trần Hoài Nam – Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng. Tham dự còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo Viện, lãnh đạo các Phòng trực thuộc, đại diện Công đoàn, Chi đoàn thanh niên VKSND tỉnh Quảng Nam.

Đồng chí Trần Hoài Nam – Bí thư BCSĐ, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng dâng hương trước Tượng đài Mẹ VNAH
 
Cũng trong dịp này, ngày 25/7/2023 Đoàn công tác VKSND tỉnh Quảng Nam cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Phạm Thị Thanh (trú Duy Xuyên, Quảng Nam) là Mẹ VNAH mà Cơ quan VKSND tỉnh Quảng Nam nhận phụng dưỡng và thăm một số gia đình công chức đang công tác trong Ngành có thân nhân là Liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam cũng đã tổ chức các chương trình tri ân đến các thân nhân của gia đình có công cách mạng như: phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức Chương trình “Thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng” tại xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam - đây là đơn vị kết nghĩa với VKSND tỉnh Quảng Nam. Qua đó đã trao 30 suất quà cho 30 hộ dân nghèo, cận nghèo thuộc gia đình chính sách và 05 suất quà cho 05 cho các em học sinh cấp 1, cấp 2 thuộc gia đình chính sách có thành tích học tập xuất sắc năm học 2022-2023 (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng). Phối hợp với Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cang (sinh năm 1922) tại Phường An Mỹ, TP Tam Kỳ. Các Chi đoàn đã ân cần trò chuyện, thăm hỏi tình hình sức khoẻ, đời sống của Mẹ và chúc Mẹ thật nhiều sức khoẻ, an hưởng tuổi già bên gia đình, con cháu, đồng thời tiếp tục động viên con cháu phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, phấn đấu học tập, lao động, góp sức xây dựng quê hương, đất nước.
Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; đây là dịp toàn ngành Kiểm sát Quảng Nam kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là một dịp để mỗi công chức, người lao động trong ngành Kiểm sát Quảng Nam ôn lại những trang sử hào hùng của Đảng quang vinh, về lịch sử vẻ vang của dân tộc, của đất nước và quê hương Quảng Nam anh hùng.
Một số hình ảnh hoạt động:

Đoàn dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn của các Mẹ VNAH
 

Các thành viên trong Đoàn dâng hương
 
Các thành viên trong Đoàn chụp ảnh lưu niệm
Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam trao quà cho thân nhân gia đình chính sách
 
Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam trao quà cho thân nhân gia đình chính sách
          
Các liên Chi đoàn thăm và tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Cang
Các liên Chi đoàn thăm và tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Cang
Nguyễn Văn Quân - Văn phòng tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây