Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2024

Thứ ba - 19/04/2022 21:06 1.097 0
Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2024
Ngày 14/4/2022, Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2024. Dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Nguyễn Ngọc Tỉnh - Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam; đồng chí Đặng Ngọc Châu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam.
           Trong nhiệm kỳ 2019-2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy VKSND tỉnh Quảng Nam và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn VSKND tỉnh Quảng Nam đã đạt được tất cả các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Đơn vị luôn được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đánh giá xếp loại “Xuất sắc tiêu biểu” trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; nhiều lượt đoàn viên được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và BTV Đoàn Khối các cơ quan tỉnh khen thưởng. Hoạt động của Chi đoàn đã đa dạng, phong phú hơn về hình thức, cũng như gắn kết nhiều hơn với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ chính trị của Ngành, tuyên truyền tích cực về hình ảnh người cán bộ Kiểm sát. Ngoài ra, đã có sự liên kết, phối hợp nhiều cơ sở đoàn trong Đoàn Khối tạo tính lan toả và nâng quy mô tổ chức; mang lại nhiều kết quả thiết thực, ý nghĩa cho cộng đồng xã hội, cho cơ quan VKSND tỉnh Quảng Nam nói chung và Chi đoàn VKSND tỉnh nói riêng.
           Hoạt động tình nguyện, thiện nguyện mang tính thiết thực, thể hiện sâu sắc tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, hướng đến các đối tượng chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội và các đối tượng chịu tác động của dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động tiêu biểu đã và đang tiếp tục thực hiện như: giao lưu, thăm hỏi và tặng quà gồm các nhu yếu phẩm cho các trẻ em mồ côi, khuyết tật, nhiễm chất độc màu da cam đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở nuôi dưỡng, bảo trợ trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị quà tặng hơn 100.000.000 đồng; tổ chức Chương trình “Bát cháo yêu thương” định kỳ hằng tháng, nấu và phát cháo cho các bệnh nhân đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam với hơn 30 đợt, và phát trên 4.500 suất cháo với tổng số tiền trên 50 triệu đồng. Đặc biệt sau đợt mưa lũ lịch sử vào cuối năm 2021, Chi đoàn đã nhanh chóng tổ chức thăm hỏi, động viên 31 hộ gia đình có nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn do bão số 9 và vụ sạt lở núi đặc biệt nghiêm trọng ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My với tổng kinh phí 92.500.000 đồng. Tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện hàng năm, phong trào “Giọt hồng tuổi trẻ” với hơn 20 lượt đoàn viên tham gia hiến máu cứu người.
           Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Nguyễn Ngọc Tỉnh - Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam và đồng chí Đặng Ngọc Châu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Chi đoàn phải tiếp tục chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho lực lượng đoàn viên; đổi mới hoạt động, cũng cố Chi đoàn vững mạnh, xây dựng chương trình kế hoạch gắn với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành, cơ quan; ứng dụng hơn nữa công nghệ thông tin trong việc tổ chức hoạt động của Chi đoàn.
           Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Quân - Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 tiếp tục tái cử chức danh Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu chính thức và 01 dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII./.
           Một số hình ảnh tại Đại hội:

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng BCH Chi đoàn nhiệm kỳ mới
Nguyễn Văn Quân - VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây