CHI BỘ VĂN PHÒNG TỔNG HỢP VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NAM SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ

Thứ tư - 08/05/2024 23:03 112 0
Ngày 04/5/2024, Chi bộ Văn phòng tổng hợp VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao chất lượng công tác tham mưu gắn với việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Toàn cảnh buổi sinh hoạt
Đồng chí Trần Các - Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng chủ trì, với sự tham gia của tất cả các đồng chí đảng viên Chi bộ Văn phòng tổng hợp. Đồng chí Huỳnh Thị Khánh Ly, thay mặt cho các đồng chí đảng viên trong Chi bộ trình bày chuyên đề: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Công tác Văn phòng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cho cán bộ lãnh đạo nắm được tình hình. Cán bộ Văn phòng nắm tình hình sai thì lãnh đạo sẽ giải quyết công việc không đúng....cho nên phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác và giữ bí mật, để phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”. Theo đó, mỗi đảng viên trong Văn phòng tổng hợp luôn học theo Bác đó là: học tập theo Bác về tính chủ động, sáng tạo, kịp thời trong công việc tham mưu xây dựng báo cáo, kế hoạch, chương trình công tác; phong cách làm việc cẩn thận, kỹ lưỡng, tỉ mỉ thể hiện trong việc tham mưu ban hành văn bản, thống kê tội phạm; phong cách làm việc dân chủ, công bằng, khách quan, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm thể hiện trong công tác tham mưu bình xét thi đua, khen thưởng, ban hành các thông báo rút kinh nghiệm; học theo Bác trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…trong công tác tham mưu chi tiêu tài chính.
 Chuyên đề đã được các đồng chí thảo luận đều tập trung làm rõ vai trò lãnh đạo của chi bộ, ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong thời gian qua đối với các bộ phận công tác của văn phòng, đặc biệt quan tâm đến công tác tham mưu tổng hợp, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là một trong những nội dung rất quan trọng trong công tác Văn phòng.
Đồng chí Bí thư Chi bộ biểu dương sự chuẩn bị chu đáo của đảng viên về nội đung chuyên đề đưa ra sinh hoạt tại chi bộ, đồng thời yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên luôn học theo Bác về tầm quan trọng của công tác Văn phòng, trong thời gian đến cần tăng cường vai trò trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công việc được giao, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu thực hiện tốt hơn nữa trong công tác Văn phòng nhằm góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành Kiểm sát Quảng Nam.
                                                                                                       Khánh Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây