Đảng ủy VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức sinh hoạt chính trị tháng 5/2024

Chủ nhật - 12/05/2024 23:57 107 0
Thực hiện Hướng dẫn số 82-HD/BTGTU ngày 29/02/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam về triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Kế hoạch số 64-KH/ĐUK ngày 05/4/2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đ/c Trần Hoài Nam – Bí thư BCSĐ, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc

Vào chiều ngày 10/5/2024, Đảng ủy VKSND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức sinh hoạt chính trị với 02 Chuyên đề gồm “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” và Chuyên đề “Nâng cao ý thức trách nhiệm, hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ đảng viên, công chức thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh Quảng Nam”. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Hoài Nam - Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam; tham dự có các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư các Chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên của Đảng bộ. Báo cáo viên tại buổi sinh hoạt chuyên đề là Nhà giáo ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Văn Đính - Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực 3.
Tại buổi sinh hoạt, toàn thể đảng viên của Đảng bộ đã được nghe PGS, TS Lê Văn Đính trình bày 02 chuyên đề. Chuyên đề 1 với nội dung tuyên truyền, giáo dục thông điệp bài viết của Tổng Bí thư về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, sứ mệnh lãnh đạo cách mạng Việt Nam của Đảng gắn với vai trò to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những giá trị truyền thống cách mạng cần phát huy trong thời đại hiện nay. Chuyên đề 2 với nội dung về nâng cao ý thức trách nhiệm, hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ đảng viên, công chức thuộc VKSND tỉnh Quảng Nam; nhận diện những biểu hiện của việc đùn đẩy, né tránh, sợ trách nhiệm; không làm đúng, làm đủ chức trách, nhiệm vụ được giao; những biện pháp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng này. Ngoài ra, PGS, TS Lê Văn Đính còn phổ biến một số kiến thức mới về tình hình thế giới, trong nước, những thời cơ, thuận lợi và thách thức đối với sự phát triển của địa phương, đơn vị trong thời gian đến.
NGƯT, PGS, TS Lê Văn Đính báo cáo các chuyên đề tại buổi sinh hoạt chính trị

NGƯT, PGS, TS Lê Văn Đính cùng các đồng chí lãnh đạo Viện dâng hương
tại Phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

NGƯT, PGS, TS Lê Văn Đính chụp hình lưu niệm cùng tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Viện, Trưởng các phòng trực thuộc VKSND tỉnh Quảng Nam

Thông qua buổi sinh hoạt chính trị, mỗi đảng viên tự đánh giá và nhìn nhận về trách nhiệm nhiệm của bản thân cũng như đề ra các giải pháp để tiếp tục thực hiện việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; thường xuyên tu dưỡng đạo đức, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong học tập, lao động, công tác để mỗi đảng viên đều trở thành một tấm gương sáng cho quần chúng noi theo và xây dựng Đảng bộ VKSND tỉnh Quảng Nam ngày càng vững mạnh.
Việc thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo hướng dẫn của cấp ủy cấp trên một cách nghiêm túc, có hiệu quả với hình thức, chuyên đề phong phú, sáng tạo, đa dạng, thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ chuyên môn của các đơn vị được Đảng ủy VKSND tỉnh Quảng Nam xác định là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, lâu dài, tập trung cao điểm vào các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, các sự kiện chính trị - đối ngoại quan trọng./.
Nguyễn Văn Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây