VKSND huyện Hiệp Đức tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Thứ hai - 15/08/2022 22:46 729 0
Sáng ngày 09/8/2022, VKSND huyện Hiệp Đức phối hợp với TAND huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Lê Văn Đạt và Lê Văn Minh phạm tội Đánh bạc theo quy định tại khoản 1 Điều 321 Bộ luật Hình sự. Kiểm sát viên trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa là Kiểm sát viên Trần Đình Hải.
Kiểm sát viên công bố Cáo trạng
Theo Cáo trạng, thể hiện: khoảng 22 giờ 00 phút ngày 24/02/2022 tại khu vực mộ phần mới xây của ông Võ Văn Bảy ở thôn An Phú, xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức; Công an xã Thăng Phước bắt quả tang một vụ đánh bạc trái phép được thua bằng tiền dưới hình thức xóc đĩa, thu giữ tại chiếu bạc số tiền 3.150.000 đồng. Qua xác minh tiền án, tiền sự phát hiện Lê Văn Đạt và Lê Văn Minh đã bị Công an thị trấn Tân Bình xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Đánh bạc trái phép” vào ngày 14/6/2021 bằng hình thức phạt tiền, mức phạt 1.500.000 đồng.
Tại phiên tòa, diễn biến và hành vi phạm tội của các bị cáo đã được hội đồng xét xử và Kiểm sát viên xét hỏi công khai, làm rõ. Các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, lời khai của các bị cáo hoàn toàn phù hợp với nội dung, tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án. Căn cứ vào tính chất, mức độ của hành vi, nhân thân của bị cáo và tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ cũng như tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mức án phù hợp với đề nghị của Kiểm sát viên.
Kết thúc phiên tòa, VKSND huyện và TAND huyện Hiệp Đức đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đánh giá các mặt ưu, khuyết điểm trong quá trình xét xử của Thẩm phán, Kiểm sát viên, Thư ký và hội thẩm.
Phiên họp rút kinh nghiệm
Phiên tòa rút kinh nghiệm được xem là hình thức tự đào tạo hiệu quả, qua đó các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Thẩm phán, Thư ký đã học hỏi, nâng cao được trình độ, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, xử lý các tình huống tại phiên tòa, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ.
Tác giả: Lương Văn Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây