VKSND thành phố Tam Kỳ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Thứ hai - 18/07/2022 03:05 818 0
VKSND thành phố Tam Kỳ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022
Chiều ngày 11/7/2022, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tam Kỳ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam có đồng chí Trần Hoài Nam - Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng, đồng chí Trần Các - Chánh Văn phòng; về phía thành phố Tam Kỳ có đồng chí Trần Nam Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Tam Kỳ, đồng chí Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tam Kỳ và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành có liên quan, cùng toàn thể công chức, người lao động của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tam Kỳ.
Đồng chí Trần Hoài Nam - Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
 
Tại Hội nghị, đơn vị đã trình chiếu video clip báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022. Cùng với đó, Hội nghị đã nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá những nội dung công việc đơn vị đã hoàn thành trong 6 tháng đầu năm, những chỉ tiêu nghiệp vụ chưa hoàn thành và những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cùng nghiên cứu, thảo luận, đề xuất các giải pháp, cách làm hay, sáng tạo để hoàn thành tốt hơn nữa các chỉ tiêu đã đề ra trong 6 tháng cuối năm.
Toàn cảnh Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam và của cấp ủy chính quyền địa phương, tập thể công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tam Kỳ đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu hoàn thành tốt được lãnh đạo Viện kiểm sát cấp trên ghi nhận, cụ thể: trong lĩnh vực hình sự, đơn vị đã ban hành 01 yêu cầu khởi tố vụ án và 01 kiến nghị yêu cầu Cơ quan điều tra khắc phục vi phạm trong công tác tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm; phối hợp với liên ngành Công an, Tòa án xác định 05 vụ án trọng điểm; phối hợp với Tòa án thực hiện 12 phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm; nổi bật trong công tác này là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong báo cáo án thông qua  hình thức xây dựng sơ đồ tư duy, báo cáo án hình sự bằng hình ảnh. Trong công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, đơn vị tiến hành kiểm sát thường xuyên và trực tiếp kiểm sát định kỳ quý I và 6 tháng đối với Nhà tạm giữ Công an thành phố Tam Kỳ, qua kiểm sát đơn vị đã ban hành 02 kết luận và 02 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm. Trong lĩnh vực dân sự, đơn vị đã phối hợp với Tòa án tổ chức 02 phiên tòa rút kinh nghiệm và ban hành 02 công văn yêu cầu Tòa án thu thập tài liệu chứng cứ đối với 02 vụ án dân sự. Về công tác thi hành án dân sự, đơn vị đã ban hành 01 bản kiến nghị yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự thành phố Tam Kỳ khắc phục những vi phạm còn tồn tại.
Đồng chí Trần Nam Hưng - Bí thư Thành ủy Tam Kỳ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Nam Hưng - Bí thư Thành ủy Tam Kỳ và đồng chí Trần Hoài Nam - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tam Kỳ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, đơn vị đã thực hiện vượt và đạt các chỉ tiêu công tác đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đồng thời, đề nghị đơn vị tiếp tục nỗ lực, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đoàn kết thống nhất trong đơn vị, phối hợp chặt chẽ với liên ngành tố tụng để thực hiện có hiệu quả công tác trong 6 tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo.
Văn Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây