VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022

Chủ nhật - 10/07/2022 21:35 668 0
VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022
Ngày 11/7/2022, VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Trần Hoài Nam, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự tại Hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh có các đồng chí Lãnh đạo Viện, Trưởng, phó phòng nghiệp vụ thuộc VKS tỉnh, Kiểm sát viên Trung cấp, sơ cấp; tại điểm cầu VKSND cấp huyện có các đồng chí lãnh đạo Viện, KSV, chuyên viên.
Toàn cảnh Hội nghị
         Trong 6 tháng đầu năm 2022 tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, cùng với đó ngay từ đầu năm công tác tập thể lãnh đạo Viện, công chức, người lao động ngành Kiểm sát Quảng Nam đã bắt tay ngay vào triển khai thực hiện kế hoạch công tác và trong quá trình thực hiện đã đề ra nhiều biện pháp để khắc phục những hạn chế, tồn tại trong năm 2021 và đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực công tác. Công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự đạt hiệu quả hơn: kiểm sát ngày càng chặt chẽ việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm; trách nhiệm công tố ngày càng được tăng cường, kịp thời ban hành yêu cầu điều tra, yêu cầu xác minh, kiên quyết hủy bỏ các quyết định tố tụng không đảm bảo căn cứ; tỷ lệ giải quyết án của Viện kiểm sát tăng so với cùng kỳ; số lượng kháng nghị tăng, chất lượng kháng nghị vượt chỉ tiêu Quốc hội và của Ngành; tỷ lệ án trả hồ sơ để điều tra bổ sung giảm; đặc biệt không để xảy ra các trường hợp đình chỉ điều tra vì bị can không phạm tội và Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội.
Đ/c Nguyễn Quyết Thắng – Trưởng phòng 2 phát biểu tham luận tại Hội nghị
Viện kiểm sát 2 cấp đã phối hợp với Cơ quan điều tra, Tòa án xác định 36 vụ án điểm, 10 phiên tòa rút kinh nghiệm; đã ban hành 28 kháng nghị, 59 kiến nghị khắc phục vi phạm, 06 kiến nghị phòng ngừa và hàng chục văn bản yêu cầu. Các kiến nghị, kháng nghị, yêu cầu của Viện kiểm sát có căn cứ nên đã được các cơ quan, tổ chức tiếp thu, thực hiện nghiêm túc.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, đại diện các Phòng thuộc VKSND tỉnh và VKSND cấp huyện đã tập trung phân tích đánh giá thẳng thắn, nghiêm túc những hạn chế, thiếu sót, nguyên nhân của hạn chế thiếu sót và đề ra những biện pháp, giải pháp khắc phục nhằm ngày càng nâng cao chất lượng công tác.
Đồng chí Trần Hoài Nam dự và chỉ đạo Hội nghị       
          Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hoài Nam đã biểu dương kết quả công tác ngành Kiểm sát Quảng Nam đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các Nghị quyết của Quốc hội, Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao..., Kế hoạch về công tác năm 2022 của VKSND Quảng Nam; nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu Kế hoạch công tác năm 2022 đề ra.
Đình Tiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây