VKSND tỉnh xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy”

Thứ tư - 22/12/2021 20:16 915 0
VKSND tỉnh xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy”
Vào ngày 16 tháng 12 năm 2021, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Huỳnh Thị H phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, Nguyễn Phú T phạm tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” và Trì Thế T phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại Điều 249, 250, 251 Bộ luật hình sự năm 2015.
(Ảnh: các bị cáo tại phiên tòa)
Trong vụ án này, bị cáo H khai báo quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị cáo H đưa ra những luận cứ cho rằng bị cáo H không phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố đã thể hiện, phát huy bản lĩnh tại phiên tòa, đưa ra các chứng cứ buộc tội được thu thập hợp pháp trong quá trình điều tra để bác bỏ các luận cứ của luật sư, được Hội đồng xét xử chấp nhận, bảo vệ được cáo trạng đã truy tố.
Với những chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra và được Hội đồng xét xử thẩm định, thông qua việc thẩm vấn công khai, tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên bị cáo H phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo điểm b khoản 4 Điều 251 và tuyên phạt mức án tù chung thân đối với bị cáo H. Đối với 02 bị cáo còn lại, trong quá trình điều tra đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về các hành vi phạm tội của mình, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phú T mức án 18 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” theo điểm b khoản 4 Điều 250 và bị cáo Trì Thế T mức án 12 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điểm b khoản 3 Điều 249 Bộ luật hình sự. Các mức án trên phù hợp với đề nghị của VKSND tỉnh Quảng Nam, đảm bảo đủ tính răn đe, giáo dục, làm bài học chung cho toàn xã hội nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm về ma túy trong tình hình hiện nay.
Kiều Trinh - Phòng 1

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây