Viện kiểm sát nhân dân huyện Quế Sơn phối hợp với Trường Trung học phổ thông Trần Đại Nghĩa tổ chức tuyên truyền pháp luật “Phòng chống ma túy trong học đường”.

Thứ hai - 20/05/2024 22:41 119 0
Ngày 20/5/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trường Trung học phổ thông Trần Đại Nghĩa tổ chức tuyên truyền pháp luật “Phòng chống ma túy trong học đường”.
Đồng chí Trần Công Hà – Phó Viện trưởng VKSND huyện Quế Sơn tuyên truyền pháp luật “Phòng chống ma túy trong học đường”
Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Trần Công Hà – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Quế Sơn đã khái quát chung về ma túy; cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy; các đặc điểm của người nghiện ma túy; hậu quả của việc sử dụng ma túy, các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và các biện pháp để phòng tránh ma túy trong học đường. Trong quá trình tuyên truyền, những câu hỏi được các em đặt ra, những vấn đề thắc mắc của các học sinh cũng được giải thích gắn với ví dụ cụ thể. Đồng thời, các em được nghe một số quy định về các loại tội phạm ma túy theo quy định Bộ luật hình sự, các vụ việc vi phạm pháp luật trên nhiều lĩnh vực sát với tình hình thực tiễn tại địa phương như tội phạm mua bán ma túy, tình trạng hút thuốc lá điện tử tại học đường. Đặc biệt, phần giao lưu và trực tiếp trả lời các câu hỏi sau buổi tuyên truyền đã kịp thời giải đáp thắc mắc của mọi người, nhất là các em học sinh, tạo không khí sôi nổi, thu hút, lôi cuốn học sinh tham gia.

Với những hiệu quả tích cực, buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh của Trường Trung học phố thông Trần Đại Nghĩa nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy, từ đó có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, góp phần cùng với nhà trường xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh và an toàn.\.
Phan Thị Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây