VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH PHỐI HỢP CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH QUẢNG NAM TẬP HUẤN VỀ PHÁP LUẬT HÌNH SỰ LIÊN QUAN ĐẾN THẨM QUYỀN ĐIỀU TRA CỦA KIỂM LÂM

Thứ ba - 21/06/2022 23:28 765 0
VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH PHỐI HỢP CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH QUẢNG NAM TẬP HUẤN VỀ PHÁP LUẬT HÌNH SỰ LIÊN QUAN ĐẾN THẨM QUYỀN ĐIỀU TRA CỦA KIỂM LÂM
Nhằm nâng cao năng lực thực thi pháp luật trong việc xử lý, giải quyết các nguồn tin về tội phạm, xác minh, điều tra, xử lý các vi phạm pháp luật vlĩnh vực lâm nghiệp theo thẩm quyền của Kiểm lâm.
 Từ ngày 08/6 đến ngày 15/6/2022, tại Hội trường Chi cục Kiểm lâm tỉnh, VKSND Quảng Nam phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tổ chức lớp tập huấn pháp luật về lâm nghiệp.
Toàn cảnh buổi tập huấn
Tham gia báo viên lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Ngọc Tỉnh, Ủy viên Ban cán sự đảng,  Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam và đồng chí Võ Thị Trúc Lâm - Viện trưởng VKSND huyện Bắc Trà My cùng tham dự lớp tập huấn có đồng chí Trần Văn Thu- Chi Cục trưởng Chi Cục Kiểm lâm tỉnh và lãnh đạo các Phòng cùng 150 cán bộ của Chi cục và Hạt Kiểm lâm trong tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tỉnh, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam giảng dạy tại Hội nghị
Tại lớp tập huấn các báo viên đã truyền đạt các chuyên đề về pháp luật hình sự liên quan đến thẩm quyền điều tra của Kiểm lâm trong xử lý vi phạm về lĩnh vực lâm nghiệp như: các văn bản pháp luật hiện hành có liên quan đến thầm quyền điều tra của kiểm lâm trong lĩnh vực lâm nghiệp; trình tự thủ tục về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; trình tự, thủ tục khám nghiệm hiện trường, điều tra, xử lý vi phạm; kỹ năng, kỹ thuật khám nghiệm hiện trường vi phạm; cách thức thu giữ, tạm giữ vật chứng, bảo quản tài liệu, vật chứng…và nghiệp vụ kiểm lâm; Đặc biệt là các báo cáo viên hướng dẫn chi tiết về nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của cấp trưởng, cấp phó, cán bộ điều tra của các cơ quan…. của Kiểm lâm được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra theo quy định tại điều 39 Bộ luật Tố tụng hình sự.
Đồng chí Võ Thị Trúc Lâm - Viện trưởng VKSND huyện Bắc Trà My giảng dạy tại Hội nghị
Trong quá trình tập huấn các báo cáo viên đã báo cáo trao đổi với lớp học những nội dung trọng tâm nhất và những văn bản cần áp dụng mới nhất, các học viên cũng đã nêu lên những bất cập trong các văn bản hiện hành liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp cần áp dụng. Bên cạnh đó các chuyên đề báo cáo viên đã dùng những hình ảnh thực tế trong trình điều tra, khám nghiệm hiện trường tạo hiệu ứng truyền đạt dễ nghe, dễ hiểu, để các lớp tập huấn đạt hiệu quả cao hơn.
Qua hội nghị tập huấn giúp cán bộ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam  nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ hình sự về xử lý các vụ việc thuộc thẩm quyền của Kiểm lâm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác điều tra, xử lý các vụ việc liên quan đến lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh nhà./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây