VKSND huyện Đại Lộc phối hợp TAND huyện tổ chức các phiên toà hình sự theo hình thức trực tuyến

Thứ ba - 09/07/2024 21:04 122 0
Trong các ngày 03,04 tháng 7 năm 2024, VKSND huyện Đại Lộc phối hợp với TAND cùng cấp tổ chức xét xử theo hình thức trực tuyến đối với 02 phiên toà hình sự.
Phiên toà trực tuyến xét xử vụ án Phan Huỳnh Như và đồng phạm bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” và  “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý”
Các phiên tòa xét xử trực tuyến được tổ chức tại hai điểm cầu. Điểm cầu trung tâm đặt tại trụ sở TAND huyện Đại Lộc có sự tham gia của những người tiến hành tố tụng và một số người tham gia tố tụng theo quy định của pháp luật. Điểm cầu thành phần đặt tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đại Lộc, có sự tham gia quản lý, hỗ trợ của các cán bộ thuộc cơ sở giam giữ và cán bộ của hai cơ quan Tòa án, VKS.  Phiên toà đáp ứng yêu cầu về tổ chức xét xử trực tuyến, tuân thủ các quy định chung về an toàn thông tin, quản lý dữ liệu.


Hình ảnh tại các điểm cầu
Tại các phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công đã kiểm sát việc tuân theo pháp luật tố tụng của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và những người tham gia tố tụng, tham gia hỏi xét hỏi để làm rõ hơn một số nội dung của vụ án và đề nghị HĐXX mức án phù hợp đối với các bị cáo. Kết quả, Hội đồng xét xử đã tuyên mức án trong khung đề nghị của VKS đối với các bị cáo trong 02 vụ án đưa ra xét xử.
Đây là năm thứ hai VKSND huyện Đại Lộc phối hợp với TAND cùng cấp tổ chức phiên toà xét xử trực tuyến. Việc tổ chức  phiên tòa xét xử trực tuyến là một hoạt động thực hiện công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tố tụng, đáp ứng chủ trương, yêu cầu công tác cải cách tư pháp, góp phần thúc đẩy tiến trình tố tụng diễn ra nhanh chóng, kịp thời; tạo điều kiện thuận lợi để các đương sự tham gia phiên tòa, tiết kiệm được thời gian và chi phí xã hội./.
                                                                 Bùi Thị Phương Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây